Skip to content

Lo tập trung đi xét nghiệm, quên cả 5K phòng dịch Covid-19

Sáng 29-6, hàng nghìn công nhân, nhân viên Công ty Luxshare ICT đi lấy mẫu xét nghiệm nhưng tập trung đông người, quên 5K, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Ông Nguyễn Xuân Ngọc, phó trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, xác nhận sự việc công nhân xếp hàng đông vào buổi sáng 29-6. Ngay sáng nay, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã lập biên bản và yêu cầu doanh nghiệp giải trình.

Ông Nguyễn Xuân Ngọc cho hay: “Chúng tôi đang kiểm tra và đề nghị doanh nghiệp báo cáo. Chúng tôi đã cho phân luồng công nhân và đến giờ không còn tình trạng trên. Vị này cho biết hướng xử lý sẽ do đơn vị y tế căn cứ theo quy định, thông tin chi tiết về sự việc sẽ sớm được công bố. 

Hiện ổ dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Việt Yên của tỉnh Bắc Giang đang được khống chế, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm COVID-19 là vẫn còn.

Đặc biệt, tỉnh Bắc Giang đã có chỉ đạo tiếp tục giãn mật độ công nhân ở trọ tại một số khu vực trên địa bàn huyện Việt Yên, chủ yếu tại xã Vân Trung để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

Sự việc công nhân lao động, nhân viên Công ty Luxshare ICT tập trung, không giãn cách khi lấy mẫu xét nghiệm sáng 29-6 đã gióng lên “hồi chuông” cảnh báo về việc phòng, chống dịch phải làm mọi lúc, mọi nơi, không được lơ là, mất kiểm soát.

Nhiều bạn đọc cho rằng nếu có F0 lẫn trong số công nhân thì sự việc sẽ không đơn giản, nhất là khi lực lượng tuyến đầu đã rất nỗ lực dập dịch COVID-19.

Theo báo cáo của tỉnh Bắc Giang, tổng số F0 trên địa bàn là 5.663 người, số F1 là hơn 29.000 trường hợp và F2 là hơn 105.000 người (tính đến 19h ngày 28-6).

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: tuoitre.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: