Skip to content

LMHT: Trang bị đang “lỗi” nặng tại meta hiện nay

Riot luôn nói rằng họ sẽ nỗ lực mang đến sự cân bằng về tướng cũng như trang bị, tuy nhiên cứ mỗi mùa meta thay đổi thì lại xuất hiện những trang bị hơi "quá mạnh" so với mặt bằng chung

Và hôm nay, trang bị được mang ra mổ xẻ bởi sức mạnh vượt trội quá mong đợi của nó chính là Khiên Thái Dương. Tâm điểm của update Tiền mùa giải 2021 là hệ thống trang bị Mythic – Thần Thoại với những tính năng bá đạo được thêm vào game. Chúng không dừng lại ở việc gia tăng sức mạnh đơn thuần cho tướng, các món đồ Thần Thoại thậm chí đã thay đổi hoàn toàn lối chơi của nhiều nhân vật.

Trải qua 2 phiên bản cập nhật, Riot Games đã công bố những số liệu đáng chú ý về các item Thần Thoại cho game thủ. Theo như bảng thống kê bên dưới cũng như trải nghiệm của chính game thủ thì rõ ràng, Khiên Thái Dương quá mạnh mẽ nên lượt mua trong trận đấu của nó áp đảo hoàn toàn so với các trang bị còn lại. Đương nhiên là đi kèm số liệu thì Riot cũng thể hiện động thái sẽ nerf trang bị này trong tương lai.

Riot Mark Yetter – giám đốc dự án LMHT: “Sự lựa chọn chiến thuật là mục tiêu chính của Tiền Mùa Giải 2021, vì vậy chúng tôi đã tính toán độ đa dạng của các trang bị Thần Thoại dựa theo những lớp nhân vật cụ thể. Hiện trạng của các trang bị Thần Thoại ở bản 10.24 đang là:

– Khởi đầu vô cùng hứa hẹn, những chỉnh sửa thêm trong tương lai sẽ giúp hệ thống item tốt hơn.

Ngay lập tức đưa ra những phương án cân bằng lớp tướng Chống chịu với việc Khiên Thái Dương quá áp đảo”.

Nguyên nhân mà Khiên Thái Dương quá áp đảo lượt mua là bởi những giá trị chỉ số mà nó mang đến là quá cao. Đây là trang bị tăng chỉ số Giáp, Kháng Phép, Máu và hiệu ứng thiêu đốt. Chỉ cần lên trang bị này, các tướng sẽ gia tăng đáng kể khả năng sinh tồn nhưng cũng gây thêm được lượng sát thương không nhỏ. Đó là lí do trang bị này trở thành món đồ cần thiết ở meta hiện tại.

Khiên Thái Dương bỗng nhiên trở thành item trấn phái cho class… sát thủ

Với sự vượt trội này thì chắc chắn tương lai, Khiên Thái Dương sẽ phải “ăn gậy” từ Riot. Tuy nhiên khi thời điểm đó chưa đến, bạn nên cân nhắc tận dụng trang bị này để không bị lép vế trong meta Tiền mùa giải 2021 này.

Ảnh: tổng hợp

Tham gia Group Chuyện Sinh Viên – Nơi chia sẻ những trải nghiệm thời thanh xuân của bạn

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất