Skip to content

Liên minh tốc chiến đạt doanh thu khủng chỉ sau vài tuần ra mắt

12,5 triệu lượt tải và 230 tỷ doanh thu là những thông số cực kỳ ấn tượng của tựa game Liên minh tốc chiến

Tốc chiến là tựa game đã được Riot “nhá hàng” từ lần kỉ niệm 10 năm ra mắt, nhưng đến tận 8/12 vừa qua thì game mới cập bến thị trường Việt Nam. Trước thị trường Việt Nam, Wild Rift đã ra mắt trước tại một số quốc gia châu Á như Indo, Nhật Bản,…

Ngay sau khi ra mắt, tựa game này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng game thủ. Nếu Liên minh bản PC yêu cầu một dàn máy với cấu hình tương đối ổn cùng thời gian chơi mỗi trận khá dài thì Tốc chiến sẽ khắc phục được các nhược điểm đó, giúp người chơi trải nghiệm game mọi lúc. Nhờ vậy mà theo thống kê từ Sensor Tower thì tựa game này đã đạt được mức doanh thu cực cao là 230 tỷ đồng cùng lượt downloads lên đến 12,5 triệu. Bom tấn của Riot cũng đứng đầu tại các thị trường Việt Nam, Indonesia, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga ngay trong tuần đầu ra mắt.

Daniel Ahmad – chuyên gia về số liệu của thị trường game Châu Á: “Thống kê mới nhất từ SensorTower cho thấy Liên Minh: Tốc Chiến đã có được 12,5 triệu lượt tải kể từ khi nó lần đầu được phát hành giới hạn vào thời điểm ngày 27/10. Trò chơi này cũng đứng đầu các thị trường Việt Nam, Indonesia, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga trong tuần đầu tiên được phát hành chính thức.

Doanh thu ước tính của Liên Minh: Tốc Chiến là hơn 10 triệu USD (tương đương với hơn 230 tỷ VNĐ)”.

Doanh thu game theo thống kê của Sensor Tower

Như vậy, theo các thống kê trên chúng ta có thể thấy rằng tương lai phát triển của Tốc chiến là vô cùng tươi sáng. Không ít game thủ Việt Nam nhận xét là Tốc chiến sẽ khó lòng vượt qua Liên quân để trở thành tựa game moba được yêu thích nhất và thậm chí còn cho rằng Tốc chiến sẽ sớm “lụi tàn” dưới sự thanh trừng tài khoản của VNG. Tuy vậy, dựa vào doanh thu và lượt tải ấn tượng trên thì cơ hội của Tốc chiến phát triển tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung là vẫn rất cao.

Ảnh: tổng hợp

Tham gia Group Chuyện Sinh Viên – Nơi chia sẻ những trải nghiệm thời thanh xuân của bạn

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất