Skip to content

Lau kính nhà chọc trời – công việc thú vị bậc nhất xứ Dubai giàu có

Nhắc đến Dubai, hẳn mọi người đều ấn tượng trước sự giàu có, hoa lệ của vùng đất này.

Và chính bởi sự giàu có cùng với những tòa nhà chọc trời đã sinh ra công việc khiến ai nhìn vào cũng “rùng mình” : treo mình trên cao để lau kính cho những tòa nhà ấy. Nhưng nếu từ trong nhà nhìn ra, khung cảnh thành phố mù sương nhưng lại xuất hiện những con người cheo leo trên độ cao hàng chục, thậm chí hàng trăm mét hẳn sẽ cực kỳ thú vị.

Bắt được khoảnh khắc đó, nhiếp ảnh gia Albert Dros  đã ngay lập tức lấy máy ảnh ghi lại. “Vào ngày 16 tháng 2 vừa qua tôi đến nóc của một tòa nhà tại Dubai. Hôm đó là một ngày đẹp trời để chụp ảnh sương mù! Sau khi chụp ảnh một lúc, tôi gặp một vài người công nhân cũng đến nơi nóc nhà tôi đang đứng, họ trò chuyện, uống cà phê và thắt những sợi dây bảo hiểm lên người. Tôi tới hỏi họ đang làm gì, thì họ trả lời là đang chuẩn bị để xuống lau những tấm cửa kính của tòa nhà tôi đang đứng. Tôi đề nghị được chụp ảnh khi họ làm việc, và họ cũng đồng ý ngay.”

“Kết quả cuối cùng thật là tuyệt vời. Ảnh được chụp bằng ống kính 12mm giúp tạo một không gian rộng mở, tôi chụp được cả tòa nhà Cayan và lớp sương dày ở phía sau nữa. Có nhiều tấm nhìn như siêu thực vậy.”

Chùm ảnh của Albert chụp các nhân viên vệ sinh kính bên ngoài tòa nhà cao thứ nhì thể giới – Cayan. Sở hữu 75 tầng và tổng độ cao lên đến 306 mét, khung cảnh con người nhỏ bé đang lao động bên ngoài tòa nhà to lớn khiến người xem không khỏi lấy làm thú vị.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: