Skip to content

Lãnh đạo TP.HCM cam kết cung ứng đầy đủ lượng hàng hóa cần thiết cho người dân

Trước hiện trạng người dân đổ ra các siêu thị để mua sắm, tích trữ hàng hóa, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi khẳng định 'Thành phố cam kết cung ứng đầy đủ hàng hóa cho người dân, đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án'.

Theo Phó Bí thư Phan Văn Mãi, thực tế là sau khi có thông tin thành phố tiếp tục tăng cường, nâng cao các biện pháp nhằm tương xứng với tính chất, mức độ lây lan của dịch Covid-19 bắt đầu từ 0h ngày 23/8. Hiện nay, đã ghi nhận tình trạng người dân ồ ạt ra đường

để mua sắm, tích trữ hàng hóa.

Điều này sẽ dẫn đến tình trạng mất trật tự, ảnh hưởng đến việc giãn cách xã hội, đe dọa trực tiếp tới nguy cơ làm làm lây lan mạnh dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Nếu tình trạng này không chấm dứt sẽ không thể thực hiện được việc kiểm soát dịch bệnh, ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch.

Chính vì thể, thành phố kêu gọi người dân hãy bình tĩnh, không thu gom hàng hóa. Thành phố cam kết sẽ cung ứng đầy đủ cho người dân trong thời gian thực hiện các biện pháp tăng cường. Đề nghị người dân tin tưởng vào chính sách chăm lo của thành phố, không tin, không chia sẻ, không bình luận những thông tin sai sự thật.

Từ ngày 23/8, thành phố sẽ tiếp tục tăng cường nâng cao các biện pháp với phương châm “Mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã, thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài trong phòng chống dịch” với 5 giải pháp gồm: Người dân thành phố đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội, ai ở đâu ở yên đó, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố ấp cách lý khu phố ấp, phường xã thị trấn cách. Thứ hai là tập trung chăm lo cho bệnh nhân F0, điều trị người có triệu chứng chuyển nặng để hạn chế tỷ lệ tử vong. Thứ ba là tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm người dân ở những khu vực “vùng đỏ trên bản đồ covid TPHCM”. Biện pháp thứ 4 là tăng cường đẩy mạnh tiêm vaccine cho người dân và cuối cùng là thành phố đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, tiếp tục chăm lo đầy đủ, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại địa bàn dân cư.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: