Skip to content

Làng ĐH Thủ Đức những ngày cận Tết, sinh viên dọn đồ nhưng chưa về được

Những ngày cận Tết này các hàng quán tại khu vực làng ĐH Thủ Đức đóng cửa sớm vì sinh viên đã về quê ăn tết. Không khí tại ký túc xá ĐH Quốc gia TP. HCM lúc này trở nên vắng vẻ.

Nhiều quán ăn, cửa hàng đóng cửa vì không có sinh viên

Chị T.P (27 tuổi, quê Quảng Nam) chủ quán ăn trên đường Tô Vĩnh Diện, P. Đông Hòa (Dĩ An, Bình Dương) cho biết, những ngày này nhiều sinh viên đi về quê ăn tết sớm, nên chị quyết định nghỉ bán sớm. Chị T.P cho hay từ ngày 20 âm lịch là quán đã nghỉ bán rồi. “Năm nay nghỉ bán sớm hơn mọi năm do tình hình dịch Covid-19 và sinh viên đi về quê ăn tết sớm. Gia đình mình ở quê cũng gọi điện kêu về sớm vì sợ trễ quá không về được. Có lẽ sang mùng 10 âm lịch quán mình sẽ mở bán trở lại, để phục vụ nhu cầu sinh viên trở lại sau kỳ nghỉ tết”, chị chia sẻ.

Ký túc xá khu A trở nên vắng vẻ. ẢNH: Trần Thanh Thảo
KTX khu A, ĐHQG TP. HCM vắng bóng sinh viên

Lẩu chay Hằng Thiện (tại KTX Khu A) là một trong số ít quán còn mở cửa phục vụ sinh viên, nhưng quán chỉ bán mang đi. Chị Nguyễn Thị Hằng Thị (28 tuổi, Dĩ An, Bình Dương) chủ quán, cho biết hiện tại quán bán chủ yếu cho người dân vì đa số sinh viên đã về quê ăn tết. “Quán bán đến 30 âm lịch thì nghỉ. Dự tính là mùng 9 quán sẽ mở cửa lại nếu tình hình dịch đã được kiểm soát tốt và sinh viên quay trở lại làng ĐH”, chị Hằng Thị nói thêm.

Nhiều sinh viên dọn đồ nhưng chưa về được

Đã được nghỉ tết từ đầu tháng 2 nhưng nhiều bạn sinh viên vẫn chưa quyết định về quê vì bận đi làm thêm, quê đang bị dịch…

Được nghỉ tết từ ngày 18.1 nhưng Vũ Tiến Linh (sinh viên năm 2, Trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc gia TP.HCM) có thể sẽ đón tết ở KTX vì quê Linh ở ngay vùng đang có dịch. “Quê mình ở Gia Lai – là tỉnh đang có nhiều ca nhiễm Covid-19 – nên mình gọi điện về nhà cho hay năm nay mình không về quê ăn tết được. Có lẽ ba mẹ mình buồn lắm nhưng ai cũng thông cảm và ủng hộ quyết định này.” Linh tâm sự

KTX Thông báo đóng cửa phụ, chỉ cho ra vào cửa chính. ẢNH: Trần Thanh Thảo
Thông báo từ BQL KTX ĐHQG

Khác với Tiến Linh, bạn Đặng Ngọc Mẫn (sinh viên năm 3, Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức) ở lại KTX bởi vì phải đi làm thêm để trang trải học phí và dự định sẽ về sau tết. Mẫn tâm sự: “Quê mình ở Bình Phước, tuy không có dịch, nhưng mình ở lại KTX vì còn đi làm thêm phụ chi phí gia đình. Năm qua mùa dịch nên kinh tế gia đình mình rất khó khăn”. 

Bạn Nguyễn Thị Phương Thảo (sinh viên năm 3, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) quê Nghệ An, vẫn đang ở KTX để đi làm thêm. Khi được hỏi khi nào về quê thì Thảo cho biết là phải đi làm đến ngày 6.2 mới về. Phương Thảo chia sẻ: “Mình cũng lo lắng tình hình dịch sợ giãn cách xã hội, gia đình cũng gọi vào hỏi thăm và kêu mình về sớm. Mình cũng nói gia đình yên tâm vì mình sẽ phòng tránh dịch cẩn thận, và làm thêm hết ngày thứ bảy tuần này xong mình sẽ về quê”.

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH