Skip to content

Làm thế nào để cứu chữa một ngày tồi tệ

Nếu ai đó hỏi bạn về những ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời, tôi dám cá là bạn có thể kể được hẳn một danh sách.

Ngay cả những người hạnh phúc nhất cũng sẽ phải trải qua những ngày tháng không được suôn sẻ cho lắm. Có thể là bạn gặp một cú va chạm trên đường đi làm; sau một ngày mệt mỏi khi bạn chỉ muốn phi về với ngôi nhà của mình thì con đường bạn ngày nào cũng đi bị chặn lại để sửa chữa…v.v

Thứ duy nhất khác biệt giữa chúng ta ở đây là cách mà những ngày đen đủi này tác động lên cảm xúc và hành động của ta. Nó có thể khiến ta có thêm nhiều chuỗi ngày đen đủi hơn rồi dẫn đến trầm cảm, hoặc sẽ khiến ta lạc quan, mạnh mẽ hơn khi phải đối diện với chúng?

Bạn sẽ cảm thấy gì khi đụng phải những chướng ngại vật khó chịu này? Thất vọng, nản lòng, cảm thấy bị cho một đấm, vận may không hề mỉm cười với mình, v.v Nếu ta muốn vượt qua ta cần giải quyết những cảm xúc này ngay lập tức. Những suy nghĩ tiêu cực đó có thể có thể khiến tâm lí rơi vào trang thái tụt đáy cực độ bởi bạn càng nghĩ nó tồi tệ, cả quãng thời gian tiếp theo sẽ kinh khủng theo đúng cái cách mà suy nghĩ của bạn vẽ lên dù thực tế nó không đáng buồn đến thế !

Xem thêm : Khi con gái có bạn thân là một cậu con trai sẽ thế nào nhỉ ?

Xem thêm : 42 điều con gái luôn muốn người yêu làm nhưng không muốn nói ra

Hãy đảo ngược những thứ tiêu cực trong đầu bạn, và biến nó thành tính cực, biến nó thành động lực. Bằng cách kiểm soát giọng nói trong ta, thay vì cứ nói là mình không thể, hãy luôn dặn chính mình là có thể. Cách bạn tự vỗ về với bản thân này có tác động không nhỏ với cảm xúc và cách bạn nhìn nhận về mọi thứ. Khi đã đã kiểm soát được nó rồi, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn với những tình huống mà bạn cho là vượt quá tầm tay của bạn.

Nên nhớ, dù bạn có hoàn hảo đến đâu, dù có cố gắng làm tốt đến mức nào. Cuộc sống vẫn luôn có cách mang đến cho bạn những rủi ro và sai lầm bất ngờ. Bởi nó hiểu nếu bạn không bao giờ thất bại, bạn sẽ không bao giờ học được cách đứng lên và chiến đấu tiếp. Vì vậy hãy vị tha với chính mình. Hãy xoa diu, an ủi tâm hồn ta như cái cách ta nói chuyện với một đứa trẻ nhỏ bị ngã và trầy  đầu gối.

Và rồi bạn sẽ nhận ra, cuộc sống bạn không chỉ có những ngày tuyệt vời như kết thúc của một bộ phim Hàn Quốc, mà còn có những ngày kịch tính như drama mà chính bạn cũng chẳng bao giờ tưởng tượng ra. Hãy yêu lấy bản thân và đứng dậy, sống một cách kiên cường, lạc quan nhất bạn nhé.

Xem thêm: Dấu hiệu của sự trưởng thành

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: