Skip to content

Làm nhiệm vụ mùa dịch Covid-19, bố chỉ dám nhìn con từ xa

Nhiều khi đi ngang qua nhà, anh Cường chỉ đứng nhìn từ xa vì anh đang làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao, tránh tiếp xúc để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Anh Trần Minh Cường (sinh năm 1988), một cán bộ lái xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An chia sẻ, khi dịch Covid-19 xuất hiện trở lại, anh phải trực chiến tại Bệnh viện, phải xa gia đình để làm nhiệm vụ.

Công việc của anh là vận chuyển bệnh nhân F0 đi điều trị, các ca F1, F2 tới khu cách ly.

Mới đây vào ngày 2/7, trong khi anh Cường chở bệnh nhân đi qua nhà, nghe thấy tiếng còi xe cấp cứu, bé Diệp Chi (5 tuổi) chạy vội ra cổng đón bố.

Bình thường khi có dịp chạy xe đi qua nhà, tôi hay hú còi một tiếng dài để làm tín hiệu cho con gái. Thế rồi mỗi lần thấy tiếng còi xe cấp cứu, cháu đều chạy ra cổng ngóng bố. Dù rất nhớ, muốn ôm con vào lòng, tôi vẫn kìm nén, chỉ dám đứng từ xa, vẫy tay cho cháu vui“, anh Cường nói.

Hình ảnh của cô công chúa nhỏ chạy ra đón bố được chụp lại bởi chị gái của anh Cường, sau đó đăng tải lên mạng xã hội.

Dịch Covid-19 tại Nghệ An trở nên phức tạp, anh Cường còn hỗ trợ đưa các ca dương tính đến nơi cách ly, điều trị hoặc đưa những người trong khu cách ly, phong tỏa đến bệnh viện khi có nhu cầu cấp cứu.

Lúc dịch bệnh căng thẳng nhất, anh cùng đồng nghiệp túc trực gần như 24/24, với hàng trăm chuyến xe mỗi ngày.

Tôi đã quen dần với việc tiếp xúc các ca dương tính. Không có gì quá lo lắng khi mình tuân thủ quy chuẩn mặc đồ bảo hộ, khử khuẩn và giữ khoảng cách.

Tuy nhiên, tôi mong muốn những chuyến xe như thế này sẽ sớm kết thúc. Hy vọng dịch nhanh qua đi, chúng tôi được quay lại với công việc trước đây, quay lại những chuyến xe cấp cứu bình thường“, anh Cường tâm sự.

Bé Diệp Chi thời gian này phải chấp nhận tạm xa và không được vui đùa cùng bố, cô bé rất nhớ bố của mình.

Ca mắc Covid-19 đầu tiên được ngành y tế Nghệ An ghi nhận xuất hiện trong cộng đồng trên địa bàn TP Vinh ngày 13/6.

Sau đó nhanh chóng lan rộng ra 11 huyện, thành, thị với gần 100 ca. Ngay lập tức, UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định 1979 thiết lập khu vực cách ly xã hội để phòng, chống dịch. TP Vinh cũng phải áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, thiết lập khu vực cách ly xã hội.

Trải qua thời gian thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, ông Nguyễn Đức Trung, chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đồng ý để TP Vinh chuyển sang giãn cách xã hội theo chỉ thị 15.

Hiện nay, tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Nghệ An là 115. Những ngày gần đây, số ca mắc mới chủ yếu là các F1 đều đang ở trong khu cách ly, phong tỏa.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: zingnews.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: