Skip to content

Làm giàu không khó: thanh niên Nhật rao bán tờ tiền 1000 đồng Việt giá trên trời

Nhiều người đùa rằng, đến cả tay chơi tiền lớn nhất nước Việt Nam cũng không dám mua tờ 1000 đồng này.

Việc mua bán tiền cổ không phải là điều gì mới lạ, thậm chí, điều này đã có từ lâu và có nhiều người đam mê thú sưu tầm ấy. Nhưng mới đây, một thanh niên Nhật lại có một pha bán hàng hơi “quá tay” khiến cả người Việt lẫn người Nhật phải ngã mũ.


Tờ tiền được rao bán với giá "khủng". (Ảnh: Tahen)

Cụ thể, thanh niên Nhật này hồn nhiên rao bán tờ tiền 1000 đồng với giá 65 vạn yên Nhật, tức là hơn 140 triệu đồng. Ngay lập tức, nhiều người đã phải nêu lên thắc mắc tại sao anh chàng này lại bán tờ tiền trên với giá cao đến vậy, trong khi nó vốn dĩ không phải tiền cổ hay tiền hiếm. Thậm chí, seri của tờ tiền cũng là một dãy số khá ngẫu nhiên, không phải các con số liền kề hay có ý nghĩa. Vì vậy, chằng có lí do gì để tờ tiền này bán được mức giá trên.

Sau đó, người bán cũng rất nhanh chóng lên tiếng và giải thích rằng đây là tờ tiền đã sản xuất từ năm 1988, tức là có đến 30 năm lịch sử nên họ mới rao bán với giá cao như thế. Bởi quy tắc trong giới chơi tiền là tờ càng cổ càng có giá trị cao.

Đổi tờ 1 ngàn seri đẹp lấy 100 ngàn đồng - VietNamNet

Hóa ra anh chàng này do “hấp tấp” nên chỉ kịp tra niên đại của tờ tiền mà không thèm tìm hiểu xem nó có còn lưu hành tại nước ta hay không. Và cái kết là anh đã nhận được rất nhiều lời góp ý, cho biết rằng đây là mệnh giá cực kỳ phổ thông tại Việt Nam và hiện tại vẫn còn phát hành.

Sau khi nhận được phản hồi, anh chàng này cũng đành ngậm ngủi gỡ mức giá trên trời kia xuống. Nhưng có lẽ vẫn còn tiếc nuối nên anh vẫn rao bán nó với giá 110 nghìn đồng, và đương nhiên chẳng ai thèm mua cả.

Giới chơi tiền cổ rất thích sưu tầm tiền giấy, trong đó có các loại tiền giấy của Việt Nam. Trước đây, từng có người rao bán tờ 1 đồng sản xuất năm 1963 với giá lên đến 45 triệu đồng trên Ebay. Còn tờ 1000 đồng trên một ngày nào đó sẽ bán được giá 140 triệu, nhưng có lẽ là ở thời điểm sau vài chục năm nữa.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH