Skip to content

Lại thêm một cặp đôi “Chị ơi! anh yêu em” nên duyên nhờ cùng đi chống dịch

Thêm 1 cặp đôi nên duyên nhờ tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM. Sau nhiều lần an ủi và động viên "crush" nhưng không đạt kết quả, chàng trai lấy hết can đảm rồi tỏ tình: "Chị ơi! Làm người yêu anh nha".

Nhân vật chính của chúng ta là G.H (sinh năm 2003, trú tại TP.HCM) một tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch theo tổ chức của Thành đoàn TP.HCM. Cậu đăng ký tham gia trong thời điểm vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cuộc hành trình chống dịch của chàng trai 18 tuổi không chỉ có những ngày làm việc “đầu tắt mặt tối” mà còn kiếm được cả bạn gái xinh xắn tên A.T (sinh năm 2003, quê ở Bến Tre).

Từ khi học lớp 10 G.H và A.T đã quen biết nhưng không thường xuyên nói chuyện. Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp, T. chủ động xin ở lại TP.HCM để làm tình nguyện viên và cô bạn đã rủ H. hoạt động chung cùng mình. Dù sinh cùng năm nhưng T. lớn hơn H. 1 tháng tuổi nên cậu bạn đã hài hước gọi “crush” là chị.

Trong thời gian hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin hay nhập số liệu, H. thường xuyên đón đưa T. đi làm, nhờ vậy tình yêu của đôi bạn trẻ bắt đầu chớm nở.

Vào ngày 7/7, khi lấy mẫu xét nghiệm cho một hẻm trên địa bàn thành phố, T. buồn và thất vọng vì có nhiều ca dương tính. Thấy “crush” bị xuống tâm trạng, chàng trai 18 tuổi này đã chủ động cởi đồ bảo hộ, xịt khuẩn bàn tay cho cô nàng rồi nhẹ nhàng an ủi.

Ngay từ thời điểm đó, trên dọc đường về nhà, H. đã lấy hết can đảm và tỏ tình: “Chị ơi! Làm người yêu anh nha”. Bất ngờ trước lời tỏ tình từ người bạn chung đội tình nguyện, T. “không kịp trở tay” và gật đầu đồng ý nhanh chóng.

Thế là cả hai trở thành một cặp, hỗ trợ nhau trong rất nhiều hoạt động tình nguyện, đặc biệt là vấn đề ổn định tâm lý, tinh thần khi tham gia chống dịch. 

T. thổ lộ: “Quen H., mình được cưng chiều nhất từ trước đến giờ. Bạn ấy chưa bao giờ phản ứng với sự vô lý, nắng mưa thất thường của mình. Sau khi thất bại trong chuyện tình cảm, H. hạ quyết tâm không quen ai cho đến khi gặp mình”.

Chia sẻ thêm, cô cho biết giữa hai người không chỉ có chuyện đôi lứa mà còn là “chung nhịp đập” về tình yêu đất nước. Bởi vậy, tình yêu của cặp đôi này mới bền chặt và đầy mãnh liệt tới như thế.

Tuy nhiên gần đây, nhà H. bị phong tỏa nên T. đành phải đi làm một mình. Tuy nhiên, để vun đắp tình cảm, cô vẫn thường tranh thủ đi đưa lương thực tại khu vực hẻm nhà H. để được gặp bạn trai mỗi tuần.

H. và T. luôn hi vọng sẽ sớm hết dịch để được “xách balo lên và đi Đà Lạt, vi vu Sài Gòn” cùng nhau. Bên cạnh đó, cô nàng quê Bến Tre còn hi vọng những tình nguyện viên khắp mọi miền đều có thể gặp một nửa của cuộc đời mình. 

Thực tế, có rất nhiều bạn trẻ sau khi tham gia hỗ trợ tâm dịch đã tìm được “nửa kia”. Chuyện đôi lứa hòa chung với tình yêu đất nước trong những ngày dịch khó khăn khiến họ thêm gắn bó và trân trọng nhau. Qua câu chuyện tình lãng mạng này các bạn có muốn tham gia tình nguyện viên để được phát người yêu không nào.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: