Skip to content

Là con gái có nên chủ động trong tình yêu không?

Trong tình yêu, con gái thường sẽ là người được nghe những lời tỏ tình từ người con trai. Do đó, nhiều người đặt ra câu hỏi: là con gái có nên chủ động?

Con gái chủ động không còn là điều quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Ai cũng có quyền yêu và bọc lộ cảm xúc của mình. Do đó việc con gái chủ động là điều rất bình thường trong cuộc sống. Thế nhưng, để một người con gái chủ động trước, người con trai đó chắc hẳn phải có gì đó rất đặc biệt.

Điều bất lợi của việc người con gái chủ động trước đó là việc nhầm người. Nếu tỏ tình trúng ngay người thích trêu đùa, họ thường sẽ không từ chối cũng không có sự nhiệt tình nào biểu hiện ra bên ngoài. Thậm chí tệ hơn là người con trai ấy còn xem đó là như là một trò đùa, khoe với mọi người rằng bạn chủ động trước nhưng bị mình từ chối. Lấy đó làm niềm tự hào cho mình.

Người con gái chủ động là người rất quý trọng tình cảm

Nếu một mối tình thành công mà người con gái chủ động trước, cô gái ấy cũng sẽ thường là người chủ động hẹn hò, chủ động hôn hoặc nắm tay. Ngoài ra, cô ấy rất cố gắng làm mọi thứ để giữ gìn hạnh phúc của mình, giữ trọn vẹn mối tình mơ ước ấy.

Tuy nhiên, con gái à, bạn nên cố gắng tìm hiểu kĩ người mà bạn sắp tỏ tình nhé. Hãy tìm hiểu về công việc, bạn bè, mối quan hệ của anh ấy trước khi quyết định bỏ thính nhé!. Tránh gặp phải những anh chàng chỉ thích đùa giỡn và không có chút nghiêm túc nào trong cuộc sống.

Con gái tỏ tình trước thường bị đánh giá vào nhan sắc

Là con gái có nên chủ động trong tình yêu không?

Thật vậy, đây là bất công mà con gái chủ động phải chịu. Nếu bạn là người xinh đẹp, người ta sẽ gọi bạn là cá tính và nếu ngoại hình bạn không tốt, thì có thể bạn sẽ bị gọi là con hâm đấy. Tuy nhiên, ngoại hình không đẹp thì lại giúp bạn nhận ra, ai là người thật sự tốt với bạn, yêu bạn chứ không phải muốn có bạn vì nhan sắc của bạn.

Đối với những bạn nữ có nhan sắc tốt. Cho dù người con trai đó không có tình cảm với bạn họ cũng có thể sẽ chấp nhận. Vì chẳng có chàng trai thẳng nào mà không thích những cô gái đẹp cả. Bạn có thể bị lợi dụng đấy! Do đó, nếu bạn cảm thấy mình đẹp thì bạn phải cẩn thận nhiều hơn.

Bạn nên có những dấu hiệu thăm dò trước khi thả câu nhé

Nếu bạn có những hành động gợi ý tình cảm của mình dành cho họ, nếu họ có tình cảm với bạn, họ cũng sẽ có những phản xạ bày tỏ lại. Ở con trai cũng vậy, nhiều khi họ thích bạn nhưng lại không dám tỏ tình đấy.

Nếu như bạn có ý ngỏ lời trước nhưng anh chàng kia lại có những hành động không để ý đến hoặc bỏ qua. Thì có khả năng cao anh ta chẳng có ý gì với bạn đâu. Con gái chủ động là đã đi ngược với đám đông rồi. Nếu mà còn bị từ chối thì chắc cảm giác tệ lắm nhỉ.

Chủ động không phải là mất giá

Là con gái có nên chủ động trong tình yêu không?

Bạn chủ động không đồng nghĩa với việc bạn bị mất giá nhé! Việc mất giá hay không nó phụ thuộc vào việc ứng xử và cách sống của bạn. Việc bạn tự tin sống thật với cảm xúc của mình, không xin xỏ tình yêu của người khác thì có gì phải mất giá chứ.

Con gái đã chủ động trong việc tiến lên được thì phải chủ động trong việc rút lui được. Cái gì mình cầm lên được thì bỏ xuống được. Nếu bị từ chối, đừng cầu xin, năn nỉ họ. Hãy tôn trọng quyết định của họ. Bạn cũng không nên khóc lóc, hay hận thù ai cả. Hãy gặp người ấy khi bạn bình tâm trở lại. Không ai khác, chính bạn là người phải chịu trách nhiệm với cảm xúc của bản thân mình.

Người ta mỗi ngày ganh đua với việc sống chủ động. Còn bạn sao lại phải bị động hay là người đợi chờ cơ chứ. Bạn chủ động, bạn dám đi ngược với đám đông. Điều này ít ai làm được và tỉ lệ thành công khá cao đấy.

Mách nhỏ một vài bí kiếp để thăm dò cảm xúc của người kia đối mình nhé. Bạn có thể tiếp cận những người bạn thân của anh ấy. Hỏi xem có bao giờ anh ấy nhắc đến mình không? Nếu không ngại thì bạn có thể chia sẻ cảm xúc của bạn cho người bạn kia để biến họ thành nội gián cho bạn. Hoặc nếu chàng trai “trâu” kia của bạn có em trai/gái. Bạn biết phải làm gì rồi đó. Chúc bạn thành công

Xem thêm tại : Sổ Tay Cảm Xúc

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH