Skip to content

"Là bạn thân thì không nên ở cùng nhau" cô bạn ức chế vì đứa bạn thân cứ dùng ké đồ

Học xa nhà, không ở KTX thì cũng sẽ phải ở trọ cùng nhau. Tuy nhiên, không gì ức chế bằng việc bạn cùng phòng dùng ké đồ miết

Học xa nhà, không ở KTX thì cũng sẽ phải ở trọ cùng nhau. Tuy nhiên, không gì ức chế bằng việc bạn cùng phòng dùng ké đồ miết

Với những bạn sinh viên xa nhà, giải pháp ở ghép là một trong những giải pháp tốt nhất. Vừa tiết kiệm được tiền nhà, đã vậy, ốm đau còn có người sẻ chia, phụ giúp. Thế nhưng, tìm được một người bạn cùng phòng hiểu chuyện rất khó. Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện về việc bạn thân liên tục xài chùa đồ khiến cộng đồng mạng một phen dở khóc, dỡ cười.

Nguyên văn câu chuyện như sau:

Kí sự bạn cùng phòng

Hẳn câu chuyện dùng chùa đồ của bạn đã trở thành kinh điển nhưng nói hoài vẫn cứ phải kể cho bõ cục tức. Em mới học xong năm đầu ĐH, mặc dù đã nghe anh chị khuyến cáo là không nên ở chung với bạn thân nhưng em vẫn cố đấm ăn xôi thuê một căn phòng nhỏ để ở cùng nó và rốt cục là giờ em bị nghiệp quật tơi tả. Đời con gái ghét nhất là bị dùng chùa mỹ phẩm, em cũng vậy. Nhiều lần em đã nói với nó:

– Những thứ này nó bôi lên da, lên mắt lên môi, tốt nhất là của ai người nấy dùng, mày đừng dùng ké của tao nữa nhỡ đâu lây bệnh ngoài da. 

Nó ậm ừ dỗi em vài hôm rồi vẫn chứng nào tật ấy tiện tay vớ đồ của em dùng. Có hôm đang vội mà tìm thỏi son hết hơi không thấy rồi đến cả hộp phấn nước hẳn hai lõi to mà hết gọn trong 1 tuần. Hỏi thì nó chối quanh co. 

– Tao có dùng đâu, à thì…. dùng có một tí ra ngoài đi chợ thôi ấy mà. Thân nhau từ xưa đến giờ mày còn cứ để ý mấy cái việc vặt vãnh ấy nhỉ.

Thế là em cất hết đồ vào tủ, khóa chặt rồi giấu chìa đi, mà thế quái nào nó vẫn mò được các anh chị. Rồi nó bị bệnh gì ở da ấy, lây sang cho em, con gái có mỗi bộ mặt nhẵn mụn để tự tin thì giờ da mặt em nổi mẩn đỏ rất ngứa và bong tróc da nhìn như da cóc. Em đi bệnh viện da liễu khám thì họ nói là nhiễm khuẩn lớp biểu bì. Trước đây em dùng mãi không sao, từ ngày đến ở và bị nó xài chùa đồ em mới phát bệnh. Da nó có mụn viêm và cũng từng bị nấm, nghĩ đến dùng chung mỹ phẩm với nó em đã thấy rợn người. Thế mà mặc cho em bị bệnh, em khóc lóc mà nó vẫn hỏi em:

– Chìa khóa tủ may đâu cho tao mượn ít phấn đi, tao cần ra ngoài có tí việc.

Thôi tao cho mày hết, dù gì cũng không dùng được nữa… Chuyện xảy ra hồi đầu giữa năm nhất, giờ em cũng đã chuyển đi, mặt cũng đã khỏi nhưng mỗi lần nó hỏi sang mượn đồ em lại thấy ngại và phải chối quanh co, lâu dần nó cũng chẳng nói chuyện với em nữa. Tình bạn với nó nói cho cùng cũng chỉ là vấn đề lợi dụng được hay không mà thôi“.

Chia sẻ của bạn nữ sinh này nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều. Nhiều người còn cho rằng, việc bạn thân ở chung lâu ngày sẽ lộ ra những tính xấu của mình, khi có việc xảy ra, hãy chia sẻ thẳng thắng với nhau hoặc cách tốt nhất là dọn đi. Để tránh tình trạng nhìn nhau mà bất mãn trong căn phòng vài mét vuông.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: