Skip to content

Kỳ lạ hòn đá cứ đốt là phát sóng Wifi, cứu cánh các nhà thám hiểm bị lạc trong rừng

Không phải giật tít đâu, trong khu rừng tại Đức thật sự tồn tại một tảng đá có thể cung cấp wifi khi bị đốt đấy

Câu chuyện về một hòn đá có thể cung cấp wifi khi được đốt lên nghe như một trong những điều kì quặc nhất thế giới, nhưng sự thật hòn đá ấy có tồn tại và nằm ở khuôn viên của Springhornhof, một bảo tàng điêu khắc ngoài trời tại Neuenkirchen (Đức).

Hãy tưởng tượng xem, bạn có một chuyến đi thám hiểm trong rừng sâu nhưng lại không may bị lạc, điện thoại mất sóng khiến bạn không cách nào gọi cứu hộ. Trong trường hợp ấy, đến 80% là bạn đã “xong”, nhưng bỗng nhiên trên chiếc điện thoại mất sóng bạn cầm trên tay hiện lên dòng thông báo:”Muốn kết nối Wifi không bạn gì ơi” và thật sự là xuất hiện sóng wifi thật.

Bạn tò mò và nhìn xung quanh xem nguồn phát wifi ấy ở đâu, và thứ duy nhất xuất hiện trong tầm mắt bạn là một hòn đá. Và sự thật chính là, “hòn đá” ấy sẽ cung cấp cho bạn sóng wifi đủ để bạn lên mạng và gọi người đến trợ giúp.

Hòn đá kì diệu trên chính là một phát minh độc nhất vô nhị đầy sáng tạo. Nói một cách dễ hiểu, thứ có bề ngoài là một tảng đá to lớn này chính là một bộ phát wifi nhiệt điện. Chỉ cần một mồi lửa bên dưới, bộ phát sẽ được cung cấp điện để phát sóng wifi. Phát minh kì lạ này hiện được trưng bày và tham quan bởi rất nhiều du khách tại bảo tàng Neuenkirchen, Đức.

Người phát minh ra hòn đá phát wifi này là ông Aram Barthonll. Ông Aram đặt tên  “Keepalive” cho tác phẩm nghệ thuật này, dường như mục đích thật sự là biến nó trở thành “nguồn sống” cho những người đi lạc tại các khu vực hẻo lánh. Tuy hiện tại hòn đá này vẫn chưa được sản xuất phổ biến, nhưng trong tương lai xa, nếu được lắp đặt một cách rộng rãi thì khả năng người đi lạc được cứu sống là rất cao.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH