Skip to content

KTX ĐHQG TP.HCM chính thức được sử dụng để làm khu cách ly

Sáng ngày 19/3, giám đốc ĐHQG TP.HCM xác nhận UBND Thành phố đã có chủ trương trưng dụng KTX ĐHQG TPHCM là khu cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19

Theo đó, lãnh đạo TPHCM đã chính thức đề nghị KTX ĐHQG TP.HCM thực hiện tốt công tác chuẩn bị KTX để làm khu cách ly tập trung. Theo giám đốc ĐH Quốc gia TP HCM, PGS TS. Huỳnh Thành Đạt cho biết “đây là cuộc chiến của quốc gia và ĐHQG Thành phố HCM hoàn toàn ủng hộ phương án của lãnh đạo thành phố”. Sau cuộc họp, lãnh đạo ĐHQG TP HCM đã chỉ đạo Trung tâm quản lý Kí túc xá để chuẩn bị mọi việc cần thiết để triển khai phương án này!

KTX ĐHQG TP.HCM

Sinh viên ở lại sẽ được bố trí khu vực riêng

Cũng theo phía trung tâm quản lý KTX cho biết, những bạn sinh viên ở KTX đang trên đường về quê và dọn đồ từ hôm qua. Một số bạn còn lại vì có những trường hợp đặc biệt không thể về quê hay di chuyển nơi khác sẽ được bố trí ở một tòa nhà riêng biệt, tách rời với khu cách li.

Dự kiến có thể toàn nhà G1 của KTX Khu B sẽ được bố trí cho sinh viên ở riêng. Vì ở đây có lối đi riêng, tách rời với lối đi của khu cách ly. Trung tâm quản lý kí túc xá cũng sẽ sử dụng braof chắn để tách biệt các khu còn lại với nhau. Ngoài ra, các dịch vụ ăn uống tại KTX vẫn được phép tiếp tục phục vụ sinh viên.

KTX hỗ trợ giữ gìn tài sản của sinh viên

Ở một số trường hợp khác, các bạn sinh viên ở xa lo lắng khi về quê, tài sản cá nhân của sinh viên đang để ở phòng sẽ được kí túc xá xử lý như thế nào?

Theo đó, lãnh đạo của ĐHQG TPHCM cho biết, ĐHQG cũng đã tính đến trường hợp này và đã có hướng giải quyết. Theo đó, ban quản lý KTX sẽ cho tài sản của các bạn vào từng túi riêng biệt và ghi tên phòng sau đó niêm phong lại. Ngoài ra, siêu thị Coop Mart cũng đã hỗ trợ thùng, túi cho ban quản lý KTX thực hiện phương án này.

Khi sinh viên cần lấy lại tài sản, sinh viễn sẽ phải tự đến nhận đồ của mình, mở niêm phong. Ngoài ra, các tài sản có giá trị cao như laptop cũng được kí túc xá bảo quản cẩn thận một cách tốt nhất.

Theo lãnh đạo của ĐHQG cho biết, tài sản của sinh viên không thể gọi các em lên lấy hết ngay được vì các bạn ở xa, không tiện đi lại. Ngoài ra, ông Đạt cũng cho biết, sau khi có thông tin này, ban lãnh đạo rất cảm động khi đa số phụ huynh và sinh viên đều ủng hộ. Đây là lúc cả nước cần chung tay phòng chống đại dịch COVID-19

KTX ĐHQG TP.HCM

Ông Đặng Bá Bính, Trưởng bộ phận Văn hoá thông tin hỗ trợ sinh viên (Trung tâm quản lý KTX ĐHQG TP.HCM), cũng cho biết Ban quản lý cũng đang gấp rút triển khai những công việc cần thiết để thực hiện phương án này của TP.HCM. 

Thông tin trước đó

Trước đó, ngày 17.3, Trung tâm quản lý KTX ĐH Quốc gia TP.HCM cũng đã có thông báo đến các sinh viên về việc bố trí sinh viên ở kí túc xá trong tình hình triển khai phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, những sinh viên còn ở lại sẽ thu xếp rời khỏi KTX từ khi có thông báo đến trước ngày 20.3. Trước khi rời kí túc xá, sinh viên dọn vệ sinh phòng mình, cúp cầu dao điện, bàn giao phòng cho trưởng nhà hoặc hành chính cụm nhà.

KTX ĐHQG TP.HCM

Còn với những trường hợp không rời khỏi KTX vì lý do bất khả kháng thì Ban quản lý KTX sẽ xem xét cho SV như: SV quê ở vùng dịch không về được, hay sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Nếu SV được duyệt ở lại KTX phải cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của KTX trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nếu vi phạm sẽ buộc phải rời khỏi KTX và tùy theo mức độ vi phạm sẽ xem xét hình thức xử lý kỷ luật .

Trước đó, ngay từ ngày 29.2, trong cuộc họp khẩn với các Sở, ngành, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đề nghị trong trường hợp cần thiết có thể tạm mượn Ký túc xá ĐHQG TP.HCM có 40.000 giường làm khu cách ly phòng, chống lây nhiễm Covid-19.

Theo Báo Thanh Niên

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH