Skip to content

Nghề kiến trúc sư không còn đắt giá vì chuỗi siêu thị bản vẽ ra đời?

Mới đây, 40 cửa hàng bản vẽ đã khai trương khắp Việt Nam với mức giá rẻ hơn nhiều so với thuê kiến trúc sư

Kiến trúc sư vốn là một trong những nghề nghiệp đòi hỏi học thức cao, đây cũng là một trong những nghề “hái ra tiền” nhất hiện nay. Để có được 1 công trình, người dân cần bỏ ra rất nhiều chi phí, trong đó bao gồm tiền thuê kiến trúc sư để thiết kế bản vẽ. Giờ đây, vấn đề đó có thể được giải quyết dễ dàng bởi hệ thống Siêu thị Bản vẽ vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam với con số ra quân đến 40 cửa hàng trên toàn quốc.

Được biết, khách hàng chỉ cần bỏ ra 6 triệu đồng để có được 1 bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh tại hệ thống này, bao gồm toàn bộ chi tiết như: thiết kế điện, nước, phối cảnh 3D mặt tiền, 3D cơ bản nội thất, mặt bằng bố trí công năng các tầng. Trong khi đó, trước đây chi phí cho bản thiết kế như vậy sẽ mất từ 20 đến vài chục triệu đồng. Liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy nghề kiến trúc sư có thể không còn “đắt giá” trong tương lai?

Hệ thống này cho biết, họ hoạt động trên mô hình thương mại xây dựng, giúp tạo ra sự kết nối giữa kiến trúc sư và khách hàng qua mạng lưới online. Điều này sẽ giúp khách hàng ở những vùng hẻo lánh vẫn có thể có được bản vẽ thiết kế.

“Việc khai trương cùng lúc 40 cửa hàng trên toàn quốc đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển thị trường, khẳng định vị trí của Siêu thị bản vẽ trong ngành Thương mại xây dựng. Chúng tôi cam kết mang tới nhiều quyền lợi thiết thực nhất. Siêu thị bản vẽ đã và đang có mặt khắp mọi nơi từ đô thị đến nông thôn phục vụ nhu cầu xây dựng nhà ở dân dụng”, là những điều mà ông Nguyễn Bá Hải – Tổng Giám đốc Siêu thị bản vẽ chia sẻ khi được hỏi vì sao lại khai trương cùng lúc 40 cửa hàng.

Theo nguồn thông tin trên mạng, công ty đứng sau chuỗi cửa hàng có vốn điều lệ lên đến 50 tỷ đồng. Hy vọng rằng hệ thống này sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai để người dân có thể sở hữu bản vẽ thiết kế dễ dàng hơn.

Tham khảo từ: Cafebiz

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH