Skip to content

Kiến nghị xét tốt nghiệp THPT cho các tỉnh, thành

Sở GD-ĐT TP.HCM kiến nghị Bộ GD-ĐT giao quyền cho các tỉnh, thành thực hiện kiểm tra đánh giá, công nhận tốt nghiệp THPT.

Sở Giáo dục – đào tạo TP.HCM đã có báo cáo về tình hình triển khai thực hiện nghị quyết 16/NQ-CP ngày 8-6-2012 và nghị quyết 54/2017/QH 14 ngày 24-11-2017. Cụ thể Sở kiến nghị với Bộ GD-ĐT và các cấp lãnh đạo cho phép ngành GD-ĐT thành thực hiện kiểm tra đánh giá, công nhận tốt nghiệp THPT.

Việc này cho phép học sinh các trường chuyên, lớp chuyên thi một số tín chỉ ở một số môn phù hợp với các chương trình đang giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng để có thể được chứng nhận hoàn thành tín chỉ các môn cơ bản; nhà trường và giáo viên giảng dạy có trách nhiệm đánh giá học sinh theo kỳ. Sở Giáo dục – đào tạo tổ chức đánh giá chung giữa và cuối cấp học để làm cơ sở xem xét hoàn thành chương trình học của cả cấp.

Đây không phải lần đầu tiên TP.HCM kiến nghị tự chủ trong việc xét và công nhận tốt nghiệp. Từ thời Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, TP.HCM đã kiến nghị có cơ chế đặc thù trong giáo dục. TP.HCM có hơn 1,7 triệu học sinh các cấp và gần 79.000 giáo viên. Trong 8 năm gần đây, từ 2012-2020 mỗi năm TP.HCM tăng thêm 50.000-70.000 học sinh. Ngân sách của thành phố cho cho giáo dục hàng năm là khoảng 26%.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH