Skip to content

Kiến nghị ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho tài xế chở hàng thiết yếu

Theo văn bản mới ngày 19,7, Bộ Giao thông vận tải đề nghị các địa phương ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải, đặc biệt đối với tài xế chở hàng hóa thiết yếu, nông sản.

Đề nghị ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho tài xế chở hàng thiết yếu - Ảnh 1.

Theo văn bản vừa được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể gửi UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố ngày 13-7, hiện nay các địa phương đang triển khai việc xét nghiệm COVID-19 cho người dân và tổ chức các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Qua nắm tình hình, hiện nay một số tỉnh, thành phố bố trí các điểm xét nghiệm COVID-19 còn chưa phù hợp, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho người đến xét nghiệm, nhất là đội ngũ tài xế.

Để tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa, tránh tình trạng ách tắc vận tải hàng hóa, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố phối hợp thực hiện:

Chỉ đạo các đơn vị liên quan như trung tâm kiểm soát bệnh tật, trung tâm y tế dự phòng… bố trí điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra riêng biệt và ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản bao gồm: tài xế, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe theo hướng dẫn mà Bộ Y tế đã ban hành; ưu tiên trả lời kết quả nhanh cho tài xế để tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa, tránh gây ách tắc phương tiện vận tải.

Thông tin công khai các địa điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra cho tài xế để tài xế và nhân dân biết, thực hiện xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo yêu cầu thuận lợi lưu thông hàng hóa và phòng chống dịch.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Báo Tuổi Trẻ

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: