Skip to content

Khu nhà trọ ở quận Tân Bình phát hiện 5 người mắc COVID-19 có liên quan đến hội thánh

Khu nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ có 7 tầng lầu, những người mắc COVID-19 đều ở tầng 6, trong đó có một nữ hội viên của nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Ngày 7-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết quận Tân Bình đã ghi nhận 5 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, ở cùng tầng 6 của khu nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình. Cả 5 trường hợp này đã được Bộ Y tế công bố. 

Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã phối hợp lực lượng chức năng chuyển 5 bệnh nhân đi điều trị tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi trong ngày 6-6.

Nhà trọ này đã được phong tỏa từ ngày 27-5 do phát hiện một nữ hội viên của nhóm truyền giáo Phục Hưng dương tính với SARS-CoV-2 ở trọ tại tầng 6. 5 trường hợp mới phát hiện sống chung với bệnh nhân và đã được cách ly tập trung.

Hiện những người ở tầng 6 (gồm 51 trường hợp) đã được đưa đi cách ly tập trung. 349 người sống ở các tầng còn lại được cách ly tại nhà, đã có kết quả âm tính 2 lần với SARS-CoV-2 và đang tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trọ.

Lực lượng y tế quận Tân Bình đã phun khử khuẩn toàn bộ dãy nhà trọ, đồng thời tiếp tục thực hiện phong tỏa khu vực và điều tra, xác minh, truy vết các trường hợp liên quan.

Lãnh đạo UBND quận Tân Bình cũng cho biết, tính đến nay, trên địa bàn quận đã có 45 trường hợp mắc COVID-19 và có khoảng hơn 40 địa điểm đang phải phong tỏa; trong đó đã lấy mẫu xét nghiệm 4.053 mẫu tại các khu vực bị phong tỏa và 22.379 mẫu xét nghiệm trong cộng đồng. Bên cạnh đó, quận cũng tổ chức 17 chốt chặn để kiểm soát những người dân từ quận Gò Vấp sang.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH