Skip to content

Khu nhà giàu Thành phố Thủ Đức ngập tràn cánh diều trên bầu trời

Mỗi buổi chiều, nhiều gia đình ở TP. HCM lại đổ về khu gần cầu Thủ Thiêm (quận 2 cũ, nay là Thành phố Thủ Đức) để chơi thả diều.

Những chiều cuối tuần, trên cầu Thủ Thiêm hướng về Q.2 (TP.HCM), có thể dễ dàng trông thấy cảnh hàng chục cánh diều đủ màu sắc bay phấp phới. Mùa diều ở Sài Gòn đã bắt đầu. Đây vốn là một trò chơi dân gian gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.

Thay vì rủ nhau lê la ở vài hàng quán, ghé rạp chiếu phim, hay hàn huyên tâm sự ở quán cà phê như những ngày cuối tuần, thì cứ vào mùa diều mọi người lạ rủ rê nhau ra đây tìm về với thiên nhiên, nơi chỉ có nắng, gió, cỏ cây, và một khoảng trời rộng lớn đầy những cánh diều bay phấp phới tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

Anh Sang, một người bán diều ở đây chia sẻ: “Cứ vào mùa diều khu vực dưới chân cầu Thủ Thiêm trở nên đông đúc hẳn với rất nhiều người mê diều mang diều đến đây thả. Ở đây tôi bán mỗi con diều dao động từ 70.000-110.000 đồng kèm dây tùy theo chất liệu diều. Loại diều từ 70.000-90.000 đồng thường có thân làm bằng tre, màu sắc không sinh động do được trang trí bằng màu sơn. Trong khi đó, loại diều 110.000 đồng có thân làm bằng nhựa, bền hơn và màu sắc vải cũng bắt mắt, tươi tắn với nhiều mẫu mã hơn”.

Kim Thoa (27 tuổi) đi cùng người bạn thân ra cánh đồng diều chia sẻ: “Trên đường đi làm về tôi hay ngang qua chỗ này. Mỗi khi buồn, mệt, hay đơn giản chỉ là muốn tìm chỗ thư giãn, tôi thường rủ bạn ra đây ngồi chơi. Cuối tuần chúng tôi mới mang diều ra thả vì đông vui và thoải mái hơn”.

Có thể thấy dù đã lớn hay còn nhỏ, tất cả mọi người đều yêu thích loạ hình dân gian này. Giữa cuộc sống ngoài xã hội, chúng ta nên một lần về lại với tuổi thơ cùng những hình ảnh quen thuộc như cánh đồng, bầu trời, con diều.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Laodong.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH