Skip to content

Không thể nhịn cười với cách ôn thi khó đỡ của các sĩ tử vào mùa thi

Những kỳ thi luôn luôn là nỗi ám ảnh của bất cứ học sinh. Hiện tại đang trong giai đoạn nước rút các sĩ tử của chúng ta phải đối mặt với kỳ thi THPT mang yếu tố quyết định cho cả 12 năm đi học và quan trọng hơn là bước vào cánh cửa trường Cao Đẳng – Đại Học.

Tùy theo tình trạng hấp thụ kiến thức nhanh hay chậm mà mỗi người sẽ chọn một cách ôn thi khác nhau. Vào mùa thi cử, các sĩ tử đều chọn cho mình những cách ôn thi khác nhau, việc các bạn trẻ quay cuồng với  hàng tá những quyển sách, cuốn vở, tài liệu ôn tập bất kể mọi lúc mọi nơi cũng là điều không có gì ngạc nhiên. Thế nhưng với sự sáng tạo ôn bài đầy bá đạo và nghịch ngợm của tuổi học sinh thì đã có hàng tá kiểu “phát minh” ôn bài lầy lội khiến mạng xã hội dậy sóng những ngày qua.

Cụ thể, không chỉ ôn thi trong khoảng thời gian bình thường trong ngày mà những cô cậu học trò này lại đem cả sách, vở vào tận giường, thậm chí là trong lúc đắp mặt nạ hay giấc ngủ,  hạ quyết tâm niêm phong điện thoại để tránh bị cám dỗ,…

Không thể nhịn cười với cách ôn thi đầy bá đạo.

Bày ra tài liệu ngay ngắn, sau đó thì….đi ngủ.

>>>> Đọc thêm: 18 lời khuyên bổ ích dành cho sinh viên

Không thể nhịn cười với cách ôn thi đầy bá đạo. 1

Tài liệu đã sẵn sàng môt bên, và ta nằm đắp mặt nạ một bên.

Không thể nhịn cười với cách ôn thi đầy bá đạo. 2

Sách vở tươm tất ngay ngắn, ta đã yên tâm ngủ thôi.

Không thể nhịn cười với cách ôn thi đầy bá đạo. 3

Hình ảnh học trò quay cuồng với đống tài liệu trước kỳ thi đã trở nên quá đỗi quen thuộc.

Việc người một bên, sách một bên được ví von rằng sẽ tạo nên cảm giác yên tâm cho các sĩ tử trước khi bước vào những bài thi quan trọng. Hơn thế nữa, nêu không may mất đi giấc ngủ lúc nửa đêm thì các học sinh cũng có thể vơ ngay một quyển sách nào đó để ôn lại kiến thức, tránh mất đi thời gian một cách lãng phí.

Những hình ảnh này ngay sau khi được đăng tải đã nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác từ cư dân mạng. Đa số đều tỏ ra đồng cảm trước áp lực thi cử ngày nay mà nhiều bạn trẻ đã và đang phải chịu đựng, số khác cũng chia sẻ lại những kỷ niệm khó quên trong khoảng thời gian cắp sách đến trường của bản thân.

“Nhìn mà cứ hài hài làm sao ấy, không chừng đêm mộng du rồi cầm vở học bài lúc nào chả hay luôn”.

“Như thế là còn ít, mình có đứa bạn mỗi khi sang nhà nó chơi là đâu đâu cũng thấy tập, vở, tài liệu, ngay cả trong biết cũng có vài quyển sách. Kiểu như học mọi lúc mọi nơi vậy đấy”.

“Nhớ lại đợt mình thi đại học, lúc đó học đầu xù tóc rối luôn mà khi bước vào phòng thi vẫn sợ, tay run run đến khi giám thị phát đề. May mắn thay công sức của mình bỏ ra được đền đáp một cách xứng đáng”.

Dồn sức ôn bài và không muốn những tác động xung quanh làm phân tâm, Ví như trong loạt ảnh của chàng sĩ tử gần đây được đăng tải trên mạng xã hội, cho thấy anh chàng đã phải cố gắng rất nhiều để “niêm phong” chiếc điện thoại thông minh của mình lại, lấy hết tinh thần tập trung vào sách Văn. Tắt nguồn, niêm phong bằng bút xóa là những việc mà sĩ tử trong hình đang cố gắng làm để tránh ảnh hưởng đến việc ôn luyện

Nếu là điện thoại “cục gach” chắc chắn level sẽ dễ hơn, nhưng đây lại là smartphone, một thiết bị chứa cả thế giới kỳ thú trong đó thì khó ai mà bỏ qua được.

Không thể nhịn cười với cách ôn thi đầy bá đạo. 4

Smartphone là thứ khó mà từ bỏ được đối với nhiều bạn trẻ.

Không thể nhịn cười với cách ôn thi đầy bá đạo. 5

Có vẻ yên tâm hơn sau khi viết niêm phong lên điện thoại.

Không thể nhịn cười với cách ôn thi đầy bá đạo. 6

Dù hạ huyết tâm nhưng đôi khi cũng không đành lòng.

Ảnh: Tổng hợp Group Trường Người Ta

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH