Skip to content

Không có mẹ nhưng cô gái đã có một ông bố tuyệt vời.

Dưới đây là một tâm sự ngắn được chia sẻ trên trang NEU Confession của một người con chưa biết mặt mẹ mình. Bài viết với giọng văn “bụi” và thu hút hơn 4.000 lượt thích.

Sinhvienplus.vn – xin phép đăng tải toàn bộ nội dung gốc, các kí tự viết tắt và danh xưng đều giữ nguyên theo lời chia sẻ của tác giả.

Hôm nay là ngày của mẹ à các mày! Tao 28 tuổi đầu rồi mà còn không biết mặt mẹ mình như thế nào đây! Lên chẳng bao giờ tao quan tâm đến những ngày này. Sáng vào fb thấy toàn nói về mẹ làm tao lại phải khóc. Tao khóc suốt 28 năm qua rồi, có lẽ câu ” không có mẹ” này theo tao suốt cả cuộc đời này. 

Nhà tao giờ có bố, anh trai bà tao. Đến giờ phút này thật sự tao không biết tao có phải con ruột của bố tao và em ruột cùng bố khác mẹ của anh tao không nữa cơ. Tao được nghe kể lại là mẹ của anh hai tao mâtts lên bố tao cưới mẹ tao, mẹ tao có bầu tao rồi mới cưới và khỉ đẻ tao ra mẹ tao bỏ đi ngay khi tao vẫn còn nằm trong bệnh viện. Bố đưa tao về nhà nuôi, gia đình nội không công nhận tao,nói tao là con hoang mẹ tao lang chạ ở đâu rồi ăn vạ bắt bố tao cưới. Từ nhỏ cái từ “con hoang” cứ ám ảnh tao mãi. Nhưng bố và anh tao thương tao lắm. Bố tao bảo là là con gái của bố ai nói gì kệ người ta. Ngày tao bé cuộc sống của 3 bố con khổ lắm, tao khát sữa quấy khóc bố bế tao đi xin bú nhờ mà người ta không cho, người ta sợ tao bị bệnh tật gì. Tao lớn chút nữa bố tao dẫn 2 anh em tao lên Hà Nội ở. Cuộc sống 3 bố con cứ trôi qua dù cho trong lòng tao không bao giờ được thoải mái. Đi đâu đó với bố người ta bảo “sao con gái nhìn khác bố quá trời’ bố tao lại cười trừ. Có lần tao nghe trộm được bố tao và bà nội nói chuyện. Địa loại là bà nội bảo bố đưa tao đi xét nghiệm ADN xem có phải con bố không? Không phải thì tìm mẹ nó trả cho nó. Bố tao bảo tao là con gái bố tao lên không phải xét nghiệm gì hết….

Tao vào đại học, mọi người ai cũng bảo có đi tìm mẹ không? Tao nhớ mẹ lắm chứ nhưng tao lại hận hơn. Mẹ bỏ tao đi khi tao vừa lọt lòng, tao còn chưa được bú giọt sữa nào của mẹ. Không có bố và anh trai không biết giờ tao như thế nào nữa.

Rồi tao có người yêu, chúng tao yêu nhau 5 năm, và khi bố mẹ anh biết chuyện về gd tao mẹ anh không có thiện cảm với tao lắm. Tao còn nghe được mẹ anh bảo anh là đứa không có mẹ dạy dỗ như tao về nhà anh làm dâu trưởng thì gánh vác làm sao được. Anh ấy là con trưởng, là đích tôn của dòng họ. Vậy lên có lẽ bố mẹ anh đặt khá nhiều điều với cô con dâu tương lai. Bố tao bảo họ đã không thích mình thì cho dù mình làm gì cũng chỉ làm họ khó chịu hơn mà thôi. 7 tháng sau đó anh chia tay tao để đến bên người con dâu mà mẹ anh chọn và được cho là hợp nhất với anh. Và tao biết trong sâu thẳm họ không thích tao vì nhà tao nghèo. Bố tao giờ vẫn đi phụ hồ, anh tao thì 32 tuổi đang làm kỹ sư cơ khí còn tao đang làm kế toán cho công ty xây dựng. Dù bao lần 2 anh em tao bắt bố tao ở nhà nhưng ông không chịu. Bố tao bảo khi nào yếu quá thì thôi. 

Tao thật sự giờ không biết tao có phải con ruột của bố tao không? Nhưng có lẽ điều đó không có quan trọng nữa rồi. Tao có bố, có anh là đủ. Họ yêu thương Bao bọc tao là đủ. Uh thì tao không có mẹ nhưng có bố đủ rồi. Ai nói gì thì kệ học phải không? Điêù tao mong nhất bây giờ là được họ nội chấp nhận. 28 năm qua bà nội không bao giờ nói chuyện với tao dù chỉ 1 câu. Cũng buồn lắm ý. Giờ bố tao cứ bảo tao đi tìm mẹ nhưng tao thật sự không muốn. Đến người sinh ra mình còn không cần mình thì ai cần mình nữa…

Bài viết nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ mọi người. Hi vọng cô gái ấy sẽ có một cuộc sống tốt hơn bên cạnh người cha tuyệt vời ấy!

Phong – tổng hợp từ NEU CFS

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH