Skip to content

Không cho phép khắc hình Spider men lên bia mộ của 1 fan nhí đã mất. Disney khiến nhiều người phẫn nộ

Khi biết được tin này, rất nhiều người đã tỏ ra rất không hài lòng với hãng phim lớn như Disney. Lý do mà hãng này đưa ra là “nhằm bảo vệ sự màu nhiệm của nhân vật”.

Ollie Jones – cậu bé 4 tuổi đã qua đời vào tháng 12 năm ngoái do căn bện bạch cầu. Vì thương cậu con trai nên gia đình đã dự định khắc hình Spider-Man, nhân vật mà cậu yêu thương nhất lên bia đá.

Tuy nhiên, mọi việc dường như phải hủy bỏ vì chính quyền của Maidstone – Anh lại nói rằng, để làm điều này, họ cần phải được sự đồng ý của Marvel, công ty sở hữu nhân vật Spider Man. Đáng buồn hơn khi Disney, đơn vị sở hữu Marvel đã từ chối yêu cầu này. Họ không cho phép người khác in hoặc khắc các nhân vật của mình lên bia mộ, bia đá để bảo vệ sự ngây thơ và màu nhiệm cho các nhân vật.

Đại diện của Disney cho biết: “Chúng tôi xin gửi đến lời chia buồn sâu sắc. Nếu chúng tôi đóng một vai trò nhỏ trong niềm hạnh phúc của Ollie thì đó sẽ là niềm vinh dự to lớn nhất.

Vô số thế hệ người hâm mộ giống như Ollie đã lớn lên với sự màu nhiệm và thú vị của các nhân vật do chúng tôi thiết kế. Trên thực tế, nhiều người còn tin rằng các nhân vật là có thật. Do vậy, chúng tôi luôn cố gắng duy trì sự hồn nhiên và ma thuật xoay quanh các nhân vật của mình để có thể mang đến niềm vui cho những đứa trẻ giống Ollie. Chính vì lẽ đó, chúng tôi phải tuân theo chính sách của ông Walt Disney là không cho phép sử dụng các nhân vật của mình lên bia mộ, nghĩa trang hay những sự vật dùng để tưởng nhớ người đã khuất.

Hình thiết kế bia mộ do gia đình cậu bé thiết kế

Mặc dù không thể chấp nhận yêu cầu của gia đình nhưng chúng tôi rất mong có thể giúp tưởng nhớ cháu trai của anh bằng một tấm hình Người Nhện được vẽ bằng tay với dòng chữ : ‘Gửi tặng (tên cháu trai), cảm ơn cháu vì đã cho phép chúng tôi bước vào cuộc đời của cháu và chia sẻ sự màu nhiệm của mình. Bạn bè của tôi tại Công ty Walt Disney.’ Chúng tôi cảm thấy vinh dự khi có cậu bé là một người hâm mộ.”

Khi nhận được lá thư này, chú của Ollie và Jason đã rất sốc. Anh nói: “Điều này có ý nghĩa to lớn đối với chúng tôi. Cuộc sống của anh trai tôi đã tan nát kể từ sau cái chết của con trai. Chúng tôi không thể nào bước tiếp cho đến khi bia đá của Ollie được thực hiện – Spider-Man đóng vai trò rất lớn trong cuộc đời của Ollie. Thằng bé yêu anh ta rất nhiều.”

Cha của cậu bé là Lloyd cũng rất thất vọng với quyết định trên. Anh chia sẻ:“Điều này chả có ý nghĩa gì với tôi. Nhân vật của họ chết suốt trên truyện và phim mà. Kỳ nghỉ lễ cuối cùng của Ollie diễn ra tại Disneyland. Thằng bé yêu Người Nhện và chúng tôi đã mua cho nó rất nhiều đồ chơi hình anh ta. Nhưng bây giờ nó chết rồi và khi không thể kiếm chác được đồng nào từ con trai tôi nữa, họ không thèm quan tâm luôn.” 

Sự việc khiến cộng đồng mạng rất phẫn nộ, nhiều người đem việc lý do “không muốn Spider man gắn liền với cái chết” so sánh với việc Spider-man chết lúc Thanos búng tay. Sự việc này gây ra làn sóng phản đối mạnh mẽ trong cộng đồng Fan Marvel.

Bệnh bạch cầu là một căn bệnh di truyền và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới người mắc bệnh. Theo lời cha của Ollie: “Căn bệnh quái ác này có thể gây chết người. Người bệnh có biểu hiện ban đầu khi mới 2 tuổi và hầu như không ai sống qua tuổi 20.” Hiện giờ ở Anh có khoảng 40000 người mắc bệnh này.

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH