Skip to content

Nóng: TP.HCM ghi nhận thêm một ca dương tính với Covid-19 làm việc tại Phú Nhuận và ở tại Hóc Môn

Tối 26-5, một tòa nhà ở phường 10, quận Phú Nhuận và Bệnh viện nhân dân Gia Định, quận Bình Thạnh đang được khoanh vùng sau khi TP.HCM ghi nhận một ca dương tính COVID-19.

Theo đó ca bệnh này là chị N.T.K.C., 38 tuổi, ngụ ở huyện Hóc Môn, TP.HCM, đã có kết quả dương tính 2 lần với COVID-19, hiện đang đợi kết quả xét nghiệm từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Chị C. làm việc tại một công ty ở phường 10, quận Phú Nhuận.

Ngày 26-5, chị đến Bệnh viện Nhân Dân Gia Định vì đau họng, sốt và mất khứu giác. Chị được sàng lọc và có kết quả dương tính với COVID-19.

Sở Y tế cho biết ca bệnh này được phát hiện trong cộng đồng, không liên quan đến hai chuỗi lây nhiễm trước đó.

Lúc 20h51, HCDC đã có thông tin chính thức về ca bệnh này. Theo đó, sau khi nhận được thông tin kết quả ban đầu, trong khi chờ kết quả khẳng định, thành phố đã tiến hành xác định phạm vi phong tỏa tạm thời nơi người này ở và làm việc để điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Các mẫu tiếp xúc gần sẽ được lấy khẩn chuyển về phòng xét nghiệm thực hiện ngay trong đêm nay. 

Riêng tại Bệnh viện Nhân dân Gia định sẽ tiến hành khử khuẩn theo quy định. Do bệnh nhân được sàng lọc, cách ly ngay từ khu khám sàng lọc, không vào bệnh viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại Bệnh viện nhân dân Gia Định, bảo vệ túc trực ở cổng vào trên đường Phan Đăng Lưu để ngăn người dân vào. Đường vào khoa khám bệnh được giăng dây khoanh vùng. Tại đây có lực lượng công an và nhân viên y tế kiểm soát.

Một người dân có người nhà đang nằm ở bệnh viện cho biết họ được bệnh viện thông báo nếu vào thăm người thân sẽ không được ra ngoài nữa, lý do là có 3 người ở huyện Hóc Môn đến khám bệnh tại đây nên bệnh viện tạm thời dừng tiếp người ngoài để kiểm tra dịch tễ. Nhu yếu phẩm, đồ dùng cho người bệnh sẽ được bảo vệ chuyển vào.

Trong khi đó tại tòa nhà Sogetraco trên đường Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận, lực lượng chức năng cũng đã có mặt để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Trước đó, lực lượng chức năng cũng đa khoanh vùng một tòa nhà ở quận Phú Nhuận và Bệnh viện nhân dân Gia Định

Theo HCDC, sau khi nhận được thông tin về ca dương tính mới nhất này, trong khi chờ kết quả khẳng định, thành phố đã triển khai đội đáp ứng nhanh cùng Trung tâm y tế huyện Hóc Môn tiến hành xác định phạm vi phong tỏa tạm thời nơi chị bệnh nhân ở để điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Các mẫu tiếp xúc gần sẽ được lấy khẩn chuyển về phòng xét nghiệm thực hiện ngay trong đêm nay.

Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận cũng triển khai phong tỏa tạm thời tòa nhà nơi bệnh nhân làm việc để điều tra truy vết, xác định các trường hợp tiếp xúc gần để chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Riêng tại Bệnh viện nhân dân Gia định sẽ được khử khuẩn theo quy định. Do bệnh nhân được sàng lọc, cách ly ngay từ khu khám sàng lọc, không vào bệnh viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, nguồn tin Sở Y tế TP.HCM tối 26-5 cho biết ghi nhận 1 ca dương tính mới là chị N.T.K.C., 38 tuổi, ngụ xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. 

Trước đó cùng ngày, chị đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia định với triệu chứng đau họng, sốt và mất khứu giác. Do có triệu chứng bệnh nên dù chưa có yếu tố dịch tễ, chị được chuyển khám sàng lọc và có kết quả dương tính với COVID-19. Hiện thành phố đang đợi kết quả xét nghiệm khẳng định từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Nguồn Báo Tuổi Trẻ

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH