Skip to content

Khoảnh khắc tuyệt đẹp của chàng chiến sĩ trẻ: “Má đừng ngại, cứ ôm lấy con”

Bức ảnh có năng lượng yêu thương cực lớn giữa "chiến trường" dịch bệnh của một người lính biên phòng Đà Nẵng bế cụ bà dương tính với SARS-CoV-2 ra xe để đưa đi điều trị ở bệnh viện làm lay động cảm xúc của cộng đồng mạng.

"Má đừng ngại, cứ ôm lấy con" - khoảnh khắc tuyệt đẹp của bà cụ F0 và chàng chiến sĩ trẻ

Ngày 28-7, thượng úy Nguyễn Thanh Bình – Hải đội 2 (Bộ đội biên phòng Đà Nẵng) – làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung ở Trường cao đẳng Kinh tế – kế hoạch (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã bế cụ bà P.T.D. là F0 từ tầng 4 khu cách ly xuống và đưa ra xe để đi điều trị.

Khi hay tin mình nhiễm bệnh, bà cụ D. (trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã bị mệt, không dậy nổi. Thượng úy Bình đã xung phong bế cụ xuống dưới, dù bà cụ ngần ngại việc mình mang virus sẽ có thể lây nhiễm cho anh. 

Đồng đội của anh Bình đã ghi lại hình ảnh xúc động đó và viết rằng: “F0 đó, ai không sợ nguy hiểm? Nhưng việc chúng tôi làm không chỉ là nhiệm vụ, trách nhiệm mà quan trọng hơn cả đó còn là tình thương và sự thấu hiểu (quân với dân)”!

Khi thượng úy Bình bế cụ D. ra xe, bà lo lắng sẽ lây bệnh cho anh. Anh lính trẻ đã động viên cụ: “ đừng ngại, cứ ôm lấy con“, câu nói ấy đã lây đọng hàng triệu con tim của mọi người.

Cũng theo anh Khiêm, tại khu cách ly tập trung Trường cao đẳng Kinh tế – kế hoạch có 18 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng Đà Nẵng tham gia làm nhiệm vụ.

Từ ngày 20-7, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Đà Nẵng đã điều động 30 cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng, ban cơ quan và Hải đội biên phòng 2 tăng cường tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự và phục vụ hậu cần tại các khu cách ly thuộc Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng và Trường cao đẳng Kinh tế – kế hoạch.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: