Skip to content

Khoảnh khắc chàng thanh niên nằm thiếp đi giữa đống rau củ từ thiện

Sau bao nhiêu ngày hỗ trợ tình nguyện viên đang phân chia rau củ thì ngủ thiếp đi vì mệt. Khoảnh khắc này được một người vô tình chụp lại đăng tải lên mạng và nhận về sự quan tâm lớn.

Được biết  anh T. là tình nguyện viên của câu lạc bộ xe bán tải chuyên chở hàng hóa miễn phí cho bà con vùng dịch. Trưa ngày 31/8, trong lúc xếp hàng lên xe, người đàn ông này vô tình trông thấy một tình nguyện viên nằm ngủ giữa đống rau củ còn ngổn ngang trên sàn.

Anh chia sẻ: “Lúc ấy mình ở Công An Thành phố, đang tập kết hàng hoá và phân chia, chuẩn bị đưa đi hỗ trợ bà con. Việc nhận rau củ, phân chia thành từng gói do các bạn tình nguyện viên thuộc Thành Đoàn thành phố đảm nhiệm.

Có lẽ làm xong mệt quá, lúc này đã quá trưa nên bạn ấy nằm ngủ thiếp đi giữa đống củ cải luôn. Xung quanh bụi đất, túi bóng bay tứ tung, phủ cả lên người, các bạn khác trong Thành Đoàn cũng nghỉ quanh đó cả, mình thấy thương nên lấy máy chụp lại.”

Nhìn hình ảnh này, ta có thể thấy rằng, dù mệt nhọc nhưng các bạn trẻ sẵn sàng gạt sang một bên để đồng lòng hỗ trợ bà con vùng dịch.

Chẳng màng sức khỏe, ai cũng một lòng hướng về Tổ quốc, đồng bào. Chỉ mong rằng, một chút đóng góp của bản thân sẽ giúp bà con đỡ khổ và dịch nhanh chóng được đẩy lùi.

Tình nguyện viên trong bức ảnh là anh Đ. hiện đang phân phối lương thực tới bà con Đà Nẵng. Trưa ngày 31/8, trong lúc phân rau củ, vì làm việc quá sức nên Đ. dự định đặt lưng xuống nghỉ ngơi một chút nhưng ngủ thiếp đi. “Không ngờ khoảnh khắc ấy lại được chụp lại và nhận nhiều lời khen của mọi người, mình rất vui” – chàng trai chia sẻ.

Ngay khi đăng tải khoảnh khắc này nhanh chóng gây bão mạng và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Dân tình dành lời khen và cảm ơn chàng trai vì ngày đêm thầm lặng cống hiến sức mình, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Câu chuyện đẹp này cũng khiến cho chúng ta nhớ về những trường hợp tương tự từng được chia sẻ trên mạng xã hội. Mỗi người một nhiệm vụ với khó khăn khác nhau, dù da sưng tấy, bỏng rát.

Nhưng những cô nàng, anh chàng tình nguyện viên vẫn chẳng nề hà bởi “tâm mình nặng”. Đó là câu chuyện về đội hình khử khuẩn tại TP.HCM.

Bạn V. là một thành viên trong đội tình nguyện, dù dáng người nhỏ bé nhưng mỗi ngày cô phải mang máy khử khuẩn nặng từ 30kg đến 40kg. Dưới cái thời tiết Sài Gòn nóng bức, V. thừa nhận công việc rất nặng nhọc, nhiều lúc bản thân kiệt sức.

Tuy nhiên, cô vẫn giữ quyết tâm: “Mình nặng tình với thành phố này, nặng tình với những người dân nơi đây nên dù công việc có nặng cỡ nào tụi mình cũng sẽ cố gắng làm được.”

Đôi vai của các tình nguyện viên thường sưng tấy, bầm tím vì mang vác bình cả ngày. Không chỉ vậy, dù mặc đồ bảo hộ nhưng dung dịch khử khuẩn vẫn có thể ngấm vào khiến các vết thương bị phỏng, đau rát.

Còn với T. – một thành viên khác trong đội, điều ám ảnh nhất của cậu đó chính là dung dịch xộc vào mũi gây choáng. Thời điểm đầu, T. cùng thành viên khác tưởng chừng như ngất xỉu giữa nắng nóng với nồng nặc mùi dung dịch khử khuẩn.

Thế nhưng, mọi người đều động viên nhau cố gắng vì nghĩ đến bà con đang thấp thỏm đợi chờ. Những tình nguyện viên trong các câu chuyện trên, dù mỗi người một nhiệm vụ khác nhau nhưng đều chung mục đích chống dịch Covid-19.

Mong rằng, mọi cố gắng sẽ được đền đáp bởi thành quả xứng đáng. Chỉ một thời gian ngắn nữa Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: