Skip to content

Khoa học chứng minh: những người không uống bia rượu sẽ có nguy cơ chết trẻ nhiều hơn người uống điều độ

Người ta thường nghĩ rằng, những người uống bia rượu nhiều sẽ có nguy cơ chết sớm hơn so với những người không dụng tới những thứ có cồn này. Thế nhưng họ đã nhầm.

Mới đây, các nhà nghiên cứu của đại học Texas, Austin đã công bố rằng, những người uống bia rượu một cách điều độ sẽ nhận được những lợi ích không tưởng.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu trên hững người có độ tuổi từ 55 đến 65 trong vòng 20 năm, kiểm soát các yếu tố gây nhiều một cách chặt chẽ . Bao gồm những tình trạng kinh tế xã hội cho tới mức độ vận động của họ.

Kết quả của việc nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ những người tử vong cao nhất rơi vào những người chưa bao giờ đụng tới giọt rượu, bia nào. Nhóm người mỗi ngày uống 1 -3 ly bia mỗi ngày xếp vào nhóm ít nguy cơ tử vong nhất.

Được công bố vào năm 2013. Trong số tổng cộng 1824 người tham gia chiến dịch nghiên cứu, chỉ có 41% người uống rượu bia là có nguy cơ chết sớm. Tuy nhiên ,co số này lại tăng đến mức 69% đối với những người không bao giờ uống.

Đặc biệt hơn, những người thường xuyên uống và thậm chí là uống nhiều có tỉ lệ tử vong sớm ở mức 60%, thấp hơn 9% so với những người không bao giờ uống. Mặc dù những người uống nhiều phải đối mặc với các căn bệnh như xơ gan, ung thư và nhiều tai nạn, tệ nạn liên quan đế rượu bia. Thế nhưng, tỉ lệ chết sớm vẫn thấp hơn những người không bao giờ uống.

Khi được yêu cầu đưa ra lời giải thích khả dĩ cho những kết luận này. Charles Holahan, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết. Bia rượu giúp tăng khả năng kết nối, giao tiếp mối quan hệ xã hội tốt hơn. Từ đó, chúng cải thiện sức khỏe và duy trì sức khỏe con người từ thể chất đến tinh thần.

Theo đó, những người không uống trong nghiên cứu có nguy cơ trầm cảm nhiều hơn so với 2 nhóm còn lại.

Thế nhưng, không phải vì thế mà chúng ta có thể lạm dụng bia rượu nhiều hơn. Đừng quên răng, tỉ lệ lạm dụng vẫn có nguy cơ chết sớm đến 60% đấy nhé. Và không ai muốn mình nằm trong 60% đó.

Tố Uyên

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH