Skip to content

Khi đã tự quyết định con đường của bản thân thì sẽ không hề có đúng sai

Chúng ta có sai không nếu đứng giữa một đám đông mà ta không thể hiểu họ đang nói gì, hay bản thân ta không hề giống mẫu người mà mọi người xung quanh ưa thích, những gì mà người thân ta luôn muốn ta trở thành? Và có sai không khi ta cứ chọn cho mình một con đường chả giống ai?

Không! Chả ai sai khi không hiểu những thứ ai ai cũng nói ngoài kia, vì ta có quyền chọn thông tin có ích, phù hợp với ta thay vì những thứ sáo rỗng, phục vụ cho một cá nhân nào khác. Không ai sai khi không giống những thứ người khác muốn vì ta nên biết rõ cái mà mình muốn trở thành. Không ai sai khi không chịu đi theo con đường mòn của số đông, vì mỗi người sinh ra đều có một khả năng riêng biệt khác nhau. Và chắc chắn chả có ai sai khi quá độc lập, vì ta chả có thể nhờ cậy ai sống hộ ta cuộc đời mình.

Tất cả chúng ta đều có thể hưởng thụ cuộc sống trong chính giới hạn của bản thân… (miễn là không phạm pháp). Đừng để người nào đó ngoài kia gán cho bạn những tiêu chuẩn và đánh giá bạn theo thang đo của họ.

Sẽ không có đúng sai gì khi bạn tự lựa chọn và chịu trách nhiệm với cách sống của bạn. Vì đó chỉ đơn giản là hiện thực hóa những ước mơ, thứ bạn đã luôn muốn trải nghiệm hay không. Cảm giác hối hận sẽ đến từ sự vô trách nhiệm với cái mình đã chọn và sự la mắng, khiển trách của người khác với cục diện mà bạn phải đối mặt. Nhưng chúng ta sẽ sẽ không đổ lỗi cho bất kì ai về con đường của ta và không bao giờ cho phép “ hối hận “ mang sự tin tưởng của ta về một tương lai bí ẩn đi mất.

Mỗi người đều có những quan điểm được phép bày tỏ ra, có sức mạnh để chiến đấu cho những gì ta tin tưởng. Không ai nên đứng yên một chỗ và chờ đợi phép màu xuất hiện, vì sự màu nhiệm chỉ đến với ai cố gắng không ngừng nghỉ. Hãy bảo vệ những giá trị chân thật nhất, vị tha với chính bản thân và những kẻ mang đến cuộc đời ta những niềm đau.

Đừng run sợ trước sự hỗn độn ngoài kia. Nền móng mà ta xây dựng bằng niềm tin sắt đá sẽ không thể bị phá huy. Và rồi những hạt giống ta gieo lúc trước sẽ nảy mầm ngay cả giữa những ngày giá lạnh khắc nghiệt nhất.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: