Skip to content

Khi chuyên gia quản lý thiết bị y tế thành ‘bác sĩ thẩm mỹ’

Sở Y tế TP.HCM vừa phát hiện 1 cơ sở chăm sóc da, 1 phòng khám chuyên khoa da liễu quảng cáo bác sĩ người nước ngoài, 1 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoạt động không phép trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 23.3, Sở Y tế TP.HCM, cho biết Thanh tra y tế vừa phát hiện thêm 1 cơ sở chăm sóc da, 1 phòng khám chuyên khoa da liễu quảng cáo bác sĩ người nước ngoài, 1 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoạt động không phép và có nhiều người hành nghề không đăng ký theo quy định.

Trên địa bàn Q.Bình Thạnh, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Công an TP.HCM và chính quyền địa phương, kiểm tra đột xuất một cơ sở tại căn hộ ở block A, chung cư số 4, Phan Chu Trinh, P.12. Kết quả kiểm tra đây là một cơ sở dịch vụ chăm sóc da không phép, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này có máy chăm sóc da, trang thiết bị y tế, thuốc, kim tiêm…

Trên địa bàn Q.1: Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP.HCM, Phòng y tế Q.1, kiểm tra đột xuất phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Thủy Tiên trên đường Lê Thị Riêng, P.Bến Thành, Q.1.

Kết quả kiểm tra phát hiện, ngoài bác sĩ Dương Anh Tuấn – chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám theo Giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp thì phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ này có nhiều người tham gia hành nghề chưa xuất trình được chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện cơ sở này còn đào tạo học viên phun, xăm nhưng chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý về đào tạo học viên. Thậm chí cơ sở này còn đăng tải quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ, livestream các dịch vụ khi chưa xuất trình được hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định. lên mạng xã hội và qua trang web: www.thammyvienthuytien.com.

Trên địa bàn Q.10: Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP.HCM và chính quyền địa phương, kiểm tra đột xuất phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty cổ phần đầu tư quốc tế TaTa Việt Nam – chi nhánh TP.HCM (đường Ba Tháng Hai, P.12, Q.10).

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện phòng khám chuyên khoa da liễu này có dấu hiệu thực hiện các kỹ thuật ngoài danh mục kỹ thuật được phê duyệt. Cụ thể, đoàn phát hiện một bệnh nhân đã cấy chỉ căng da mặt tại cơ sở này từ tháng 12.202 đang được tư vấn về thẩm mỹ do mặt bị sưng to và chai cứng.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện trong hồ sơ của cơ sở này một hồ sơ cá nhân của người nước ngoài (quốc tịch Hàn Quốc, tên Back Dong Huyn), có các giấy phép lao động được cấp với chức danh công việc là quản lý chất lượng thiết bị y tế tại một địa chỉ ở Q.Đống Đa, Hà Nội. Tuy nhiên, cơ sở này lại có bảng quảng cáo hình ảnh thành Dr. Back Dong Huyn. Kiểm tra quảng cáo trên trang web “tataclinic.com”, đoàn cũng phát hiện cơ sở có đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ và hình ảnh bác sĩ người nước ngoài, nhưng chưa xuất trình được hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở này ngưng ngay việc hoạt động chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay tất cả các nội dung quảng cáo khám, chữa bệnh trên tất cả các kênh phương tiện mạng xã hội.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng y tế Q.Bình Thạnh, Q.1 và Q.10 phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương giám sát chặt việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Tiếp tục làm rõ và xử lý nghiêm sai phạm việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên.

Tham khảo theo: Thanhnien.vn

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn
nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH