Skip to content

Khám phá xóm lao động Sài Gòn xuất hiện trong phim “Bố Già” của Trấn Thành

Bối cảnh chính của Bố già là một xóm lao động nằm dưới chân cầu Nguyễn Văn Cừ (Q.1) Thành Phố Hồ Chí Minh. Ngoài đời xóm lao động có phần chậm rãi và yên ắng hơn trong phim.

Bà Hai 68 tuổi sống cùng em gái ở nơi đây cũng được hơn 20 năm rồi, bà xem nơi đây như là quên hương thứ 2 của bà vì bà xuất thân từ Đồng Tháp. Bà cho biết ở cái tuổi gần đất xa trời như này, chỉ mong có một cuộc sống bình lặng yên ả và cũng không muốn phải dời đi nơi khác. Vốn là con xóm của người lao động, nên buổi trưa nơi đây khá yên tĩnh vì mọi người đã đi làm hết. Buổi chiều thì lại có phần nhộn nhịp hơn, nhưng cũng không rộn ràng như trên phim “Bố Già”. Xóm này cũng được khá nhiều đoàn tới quay, bữa nào có đoàn thì nơi đây nhộn nhịp và tươi vui hơn hả.

Bà Hai chia sẻ về lần gặp được Trấn Thành khi đang quay “Bố Già” tại đây: “Tui mê coi hài Trấn Thành từ lúc chưa nổi tiếng cho tới tận bây giờ, cậu ấy vui tính, nói chuyện có duyên. Bữa đoàn phim đi ngang, tôi nói vọng ra “Chúc Trấn Thành gặp nhiều điều may mắn”, cậu xoay qua cười bảo “Dạ dạ, cám ơn bà”, có vậy thôi nhưng ấm lòng lắm”.

Anh Trọng 42 tuổi, một người cũng sống trong xóm kể lại đợt ở đây quay phim “Bố Già” anh em trong xóm cũng vì thế có đồng ra đồng vô: “Tôi làm thợ hồ nhưng dịch bệnh kéo dài nên không có nhiều công trình để đi. Lúc đoàn phim “Bố già” về quay, mấy anh em trong xóm góp công thiết kế, dựng nhà nên có đồng ra đồng vô cũng đỡ phần nào”.

Chị Trinh 38 tuổi, vợ anh Trọng cũng vui vẻ cho biết: “Mấy ngày đoàn quay tôi bán được lắm. Bác Đãng (đạo diễn) ngày nào cũng ủng hộ 20 chai nước sâm. Nhà tôi đợt đó cho đoàn phim mượn làm tiệm may của bà Cẩm Lệ đó. Sinh hoạt của gia đình không bị đảo lộn nhiều, ăn chung với đoàn phim nên vui lắm”.

Trấn Thành chia sẻ về bối cảnh đặc biệt này: “Để miêu tả Sài Gòn ngập nước là tổ thiết kế của em phải chặn đường, phải bơm nước vô, nhờ bà con hỗ trợ nhiều lắm quý vị ơi. Tất cả những ký ức trong tuổi thơ, từ câu chuyện của gia đình mình… đều được tái hiện lại để cho mọi người thấy nó Sài Gòn nhất, nó Việt Nam nhất”.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH