Skip to content

Kênh thoát nước của sân bay Tân Sơn Nhất ngập trong rác thải

Kênh Hy Vọng mang cái tên thơ mộng là thế nhưng lại khiến người ngoài ngao ngán khi nhìn vào hiện thực rác thải ngập tràn

Điều này đã làm ảnh hưởng lớn đến không khí của khu vực cũng như mỹ quan đô thị. Kênh Hy Vọng – một trong 3 kênh thoát nước của sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất luôn ở trong tình trạng bị rác thải bao phủ bề mặt. Dường như điều này đã diễn ra lâu đến mức trở thành một “thói quen” của người dân. Thay vì cố gắng khắc phục thì họ chỉ đành “buông xuôi” để dẫn đến tình trạng hiện tại.

Trên dòng chảy đoạn đường Phan Huy Ích, Tân Bình, rác rến bao phủ toàn bộ mặt kênh Hy Vọng với đủ chủng loại từ bao ni lông, chai nhựa đến rác thải sinh hoạt. Điều này đã dẫn đến việc tồn đọng nước bẩn, mùi hôi trên địa bàn khu vực.

Phỏng vấn một người lớn tuổi tại địa bàn này, bà chia sẻ nguyên nhân đường Phan Huy Ích thường xuyên ngập nặng sau mưa là do số lượng lớn rác thải làm bịt kín con kênh thoát nước. Chỉ cần là vật hết giá trị sử dụng dù nhỏ như cây kim cọng chỉ hay các loại rác lớn như thùng xốp, lốp xe đều bị người dân mang thải ra kênh.

Một người khác trú ngụ tại cùng địa bàn cũng cho biết tình trạng này kéo dài đã lâu, khiến cuộc sống của các hộ gia đình xung quanh bị ảnh hưởng lớn. Thậm chí, ao hồ tồn đọng cộng với sự ô nhiễm khiến không ít người lo ngại nguy cơ xuất hiện bệnh dịch, côn trùng.

Hiện tại, đã có đề xuất cải tạo Kênh Hy Vọng từ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TPHCM, nếu được thông qua thì sẽ là cơ hội để hồi sinh con kênh này, khôi phục môi trường trong lành trong khu vực.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: