Skip to content

Hướng dẫn đăng ký tiêm vaccine COVID-19 qua mạng

Chiến dịch tiêm chủng vắc xin miễn phí lớn nhất lịch sử đã được Chính phủ chính thức khởi động.

Đăng ký tiêm online, nhận lịch tiêm qua tin nhắn

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người đi tiêm, Bộ Thông tin- Truyền thông đã cho ra đời ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” để những người có nhu cầu tiêm đăng ký online, theo dõi phản ứng và quản lý sức khỏe sau tiêm.

Các cá nhân đăng ký tiêm chủng và khai báo y tế, cập nhật phản ứng sau tiêm qua đường link https://tiemchungcovid19.gov.vn/ hoặc tải app Sổ SKĐT cho điện thoại dùng hệ điều hành Android và iOS.

Địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn cũng là nơi công khai và cập nhật thường xuyên thông tin vị trí, số bàn tiêm, thông tin người phụ trách trên cổng thông tin của chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chiến dịch tiêm chủng tổ chức tại các các cơ sở tiêm chủng đủ điều kiện ở tất cả các tuyến (tại các điểm tiêm chủng cố định và tiêm chủng lưu động).

Cụ thể, người dân sau khi đăng ký tiêm sẽ nhận được lịch tiêm qua tin nhắn tự động, địa điểm tiêm (thứ tự tiêm sẽ do địa phương sắp xếp và thông báo), không mất thời gian chờ đợi lâu hay phải khai báo lại thông tin cá nhân khi đến điểm tiêm.

Người dân sẽ được nhận kết quả tiêm là chứng nhận tiêm chủng điện tử trong Sổ SKĐT, đây là nền tảng cho việc thực hiện “hộ chiếu vắc xin”, thuận lợi cho di chuyển trong nước cũng như nước ngoài trong tương lai.

Thứ tự tiêm do địa phương sắp xếp

Ông Nguyễn Trường Nam, Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế), cho biết “Không phải cứ đăng ký trước là được tiêm trước. Trên hệ thống sẽ không thể hiện việc đăng ký trước sẽ được tiêm trước. Việc đăng ký trực tuyến giúp các thông tin khai báo được tiếp nhận nhanh nhất, tránh thất lạc, trùng lặp thông tin, người dân không phải đến cơ sở tiêm chủng.

Thời điểm tiêm chủng phụ thuộc vào số lượng và thời điểm vắc xin mà địa phương đó được tiếp nhận. Hiện nay, vắc xin được ưu tiên cho TP.HCM và các điểm nóng của dịch, nên việc tiêm chủng vắc xin ở các địa bàn khác có thể chậm hơn. Và ngay tại địa phương, tiêm chủng sẽ theo lịch cụ thể, do địa phương thông báo”.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: