Skip to content

Hướng dẫn cách lấy lại tiền khi chuyển khoản nhầm

Chuyển khoản nhầm là lỗi sai không mong muốn mà hầu hết mọi người đều gặp phải một lần trong đời. Vậy nếu lỡ chuyển nhầm tài khoản và muốn lấy lại tiền, hãy thực hiện các bước sau đây

Ngày nay, thay vì phải đi đến ngân hàng để chuyển tiền thì chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện điều đó qua các app online. Nhưng càng tối giản bao nhiêu thì xác suất nhầm lẫn lại càng cao, nhiều người có thể chỉ vì một phút sơ suất mà chuyển tiền nhầm cho một tài khoản khác. Đặc biệt với những trường hợp sai lệch số tài khoản mà không nhớ rõ tên chủ tài khoản, thậm chí tuy không cùng số tài khoản mà lại trùng tên thì việc người chuyển tiền nhầm lẫn là khá dễ hiểu.

Vì vậy, nếu không may chuyển khoản nhầm cho một người xa lạ, các bạn có thể lấy lại số tiền trên theo các cách sau.

Bước 1: thông báo cho ngân hàng càng sớm càng tốt.

Bước 2: cung cấp các thông tin cần thiết về giao dịch vừa thực hiện nhầm cho ngân hàng. Ngoài ra, bạn cần nộp các giấy tờ như chứng minh thư, thẻ ngân hàng, chứng từ như hóa đơn chuyển tiền

Bước 3: chờ đợi phía ngân hàng xử lý yêu cầu. Tùy theo tài khoản kia cùng hay khác ngân hàng với chủ tài khoản mà việc xử lý sẽ không giống nhau.

Trong trường hợp số tiền gửi nhầm đã bị chủ tài khoản rút ra và tiêu hết thì ngân hàng sẽ yêu cầu chủ tài khoản này phải trả lại. Nếu như chủ tài khoản nhận tiền gửi nhầm nhất quyết không trả lại thì ngân hàng sẽ thông báo cho khách hàng để báo cơ quan chức năng. Pháp luật nước ta có quy định rõ nếu người nào cố tình sử dụng tài sản không thuộc về mình hoặc không chịu trả lại cho chủ sở hữu khi được yêu cầu đều sẽ bị phạt hành chính hoặc cải tạo tùy giá trị của tài sản.

Nhiều người thắc mắc mất bao lâu để nhận lại được số tiền chuyển nhầm thì câu trả lời là chỉ cần 5-7 ngày nếu người nhận có thiện chí hợp tác. Như vậy, các bạn yên tâm rằng hoàn toàn có thể nhận lại tiền chuyển khoản nhầm nếu thực hiện theo đúng theo hướng dẫn.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH