Skip to content

Huawei mạnh như thế nào trong cuộc chiến kinh tế với Mỹ

Được mệnh danh là gã khổng lồ về công nghệ, Huawei đang sở hữu 56.92 bằng sáng chế và họ sẵn sàng lấy chúng làm “vũ khí” cho cuộc chiến này

Theo trang Bloonberg, ngày 15/6, Hueeawei đang tham gia cuộc đàm phán hoặc tranh chấp với các công ty Mỹ như Verizon, Qualcomm, Harris Corrp…

Trong khi chính quyền Trump đang cấm vận Trung Quốc và liên tục gây áp lực cho gã khổng lồ Huawei, thì công ty này đang có một lợi thế nhất định để có thể giữ thế cân bằng trong cuộc chiến kinh tế này. Đó là họ đang nắm trong tay, 56492 bằng sáng chế toàn cầu về công nghệ quan trọng

Anaqua (Mỹ) có công ty con là Acclaim cho biết, Huawei đang có lợi thế về viễn thông, mạng và phát minh công nghệ cao trên toàn thế giới khi họ đang nắm giữ rất nhiều bằng sáng chế về các lĩnh vực này.

Phí bản quyền và cấp phép là những mục tiêu cơ bản mà tập đoàn khổng lồ này đang theo đuổi trong bối cảnh chiến tranh kinh tế với Mỹ.

Trang Bloomberg cho biết Huawei hiện đang trao đởi với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại Verrizon về giấy phép hoạt động cũng như tranh chấp với Qualcomm về các giá trị khác của bằng sáng chế mà họ đang nắm.

Harris Corp cũng đang bị họ khiếu nại sau khi bị nhà thầu quốc phòng này kiện vì cáo buộc vi phạm bằng sáng chế mạng và bảo mật đám mây hồi năm ngoái.

Huawei không còn gì để mất tại thời điểm bây giờ, họ sẵn sàng dùng tất cả quyền lợi, lợi thế của mình để chống trả và đảm bảo sự tồn tại của tập đoàn. Jim McGregor đến từ công ty Tirias Research (Mỹ) – nhà phân tích công nghệ cho hay ” Họ (HW) đã đầu tư rất nhiều tiền để được công nhận, Huawei chỉ đang thực hiện các hoạt động kinh doanh chuẩn bị cho ngành công nghiệp không dây của họ”

Những vụ kiện, tranh chấp về bằng sáng chế đang rất phổ biến khi nền công nghiệp không dây đang từng bước triển khai. Dự kiến, công nghệ 5G sắp tới đây sẽ thúc đẩy thêm nhiều vụ kiện cáo, tranh chấp hơn nữa.

Sự cấm vận của chính quyền Donald Trump đã gây chấn động toàn cầu nói chung và các công ty hoạt động trong lĩnh vực viễn thông nói riêng. Theo đó, Qualcomm và Huawei là 2 công ty mạnh nhất trong việc phát triển 5G. MCGregor – nhà phân tích công nghệ nói rằng : “5G muốn phát triển phải dựa vào cả Mỹ và Trung Quốc”.

Huawei nhận được 1.680 bằng sáng chế của Mỹ hồi năm ngoái. Theo phân tích của McGregor, Huawei yêu cầu tiền bản quyền từ các công ty như Verizon là đúng vì đây là nhà mạng lớn nhất nước Mỹ. Verizon từng tuyên bố họ là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G dù chỉ khá dụng trong một khu vực nhất định.

Theo Genk

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH