Huawei cam kết hoàn tiền 100% nếu như ứng dụng Google và Facebook ngừng hoạt động trên smartphone của mình

15

Từ nay, người dùng Huawei có thể an tâm với cam kết này.

Ông Nhậm Chính Phi, Founder và CEO của Huawei cho biết, doanh số smartphone của hãng có thể đã giảm 40% và doanh thu của hãng củng giảm 30 tỷ USD. Đó là hậu quả khá nghiêm trọng của lệnh cấm vận từ chính quyền ông Trump.

Để giữ chân người dùng, Huawei phải đau đầu tìm giải pháp. Mới đây, một cam kết từ phía Huawei khiến khách hàng của họ an tâm hơn khi sẽ hoàn tiền 100% cho người mua smartphone của họ, nếu như các ứng dụng phổ biến của Google và Facebook ngưng hoạt động trên thiết bị của họ.

Tuy nhiên, chương trình này mới thử nghiệm tại Philipines, Huawei cũng xác nhận đây là sáng kiến của nhà phân phối và đại lý. Do đó, việc áp dụng chính sách này lên toàn cầu có hay không vẫn chưa rõ.

Một trong những nguyên nhân khiến doanh số của Huawei giảm mạnh đó chính là người dùng của họ đang lo lắng việc các ứng dụng của Google và Facebook cũng như các ứng dụng phổ biến khác ngừng hoạt động. Khi không có các ứng dụng như Facebook, Instagram, Youtube, Maps thì một chiếc điện thoại sẽ không hấp dẫn người dùng nữa.

Trên thực tế, đến giờ vẫn có thể sử dụng các dịch vụ này bình thường trên Smartphone của Huawei. Thậm chí, chính Google cũng đã lên tiếng với chính quyền Trump về việc dỡ bỏ cấm vận đối với Huawei vì lo ngại rằng, cuộc chiến này sẽ tổn hại các công ty công nghệ lớn của Mỹ.

Tham khảo: Gizmochina


Nếu thấy bài viết này có vấn đề, vui lòng giúp chúng tôi báo cáo đến Ban biên tập.Ban Biên Tập
Cám ơn các bạn đã xem bài viết của tụi mình. Để ủng hộ tụi mình, các bạn hãy chia sẻ những bài viết mà bạn thích đến mọi người. Ngoài ra, chúng mình luôn mong muốn hợp tác với tất cả các bạn sinh viên ở khắp nơi. Mọi bài viết đóng góp gửi về email : bientap@sinhvienplus.vn. Một lần nữa, xin cám ơn các bạn đã ghé thăm Sinh Viên Plus.