Skip to content

Huawei cam kết hoàn tiền 100% nếu như ứng dụng Google và Facebook ngừng hoạt động trên smartphone của mình

Từ nay, người dùng Huawei có thể an tâm với cam kết này.

Ông Nhậm Chính Phi, Founder và CEO của Huawei cho biết, doanh số smartphone của hãng có thể đã giảm 40% và doanh thu của hãng củng giảm 30 tỷ USD. Đó là hậu quả khá nghiêm trọng của lệnh cấm vận từ chính quyền ông Trump.

Để giữ chân người dùng, Huawei phải đau đầu tìm giải pháp. Mới đây, một cam kết từ phía Huawei khiến khách hàng của họ an tâm hơn khi sẽ hoàn tiền 100% cho người mua smartphone của họ, nếu như các ứng dụng phổ biến của Google và Facebook ngưng hoạt động trên thiết bị của họ.

Tuy nhiên, chương trình này mới thử nghiệm tại Philipines, Huawei cũng xác nhận đây là sáng kiến của nhà phân phối và đại lý. Do đó, việc áp dụng chính sách này lên toàn cầu có hay không vẫn chưa rõ.

Một trong những nguyên nhân khiến doanh số của Huawei giảm mạnh đó chính là người dùng của họ đang lo lắng việc các ứng dụng của Google và Facebook cũng như các ứng dụng phổ biến khác ngừng hoạt động. Khi không có các ứng dụng như Facebook, Instagram, Youtube, Maps thì một chiếc điện thoại sẽ không hấp dẫn người dùng nữa.

Trên thực tế, đến giờ vẫn có thể sử dụng các dịch vụ này bình thường trên Smartphone của Huawei. Thậm chí, chính Google cũng đã lên tiếng với chính quyền Trump về việc dỡ bỏ cấm vận đối với Huawei vì lo ngại rằng, cuộc chiến này sẽ tổn hại các công ty công nghệ lớn của Mỹ.

Tham khảo: Gizmochina

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH