Skip to content

Hơn 1.500 F0 khỏi bệnh ở TPHCM xung phong hỗ trợ chống dịch COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi F0 đã khỏi bệnh đăng ký tham gia phòng chống dịch COVID-19, tính đến ngày 8-9 TP có hơn 1.500 tình nguyện viên F0 đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở y tế.

Ngày 9-9, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản gửi UBND TP và Sở Nội vụ về việc tiếp nhận và phân công tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh tham gia hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Tính từ ngày 6-8/9, Sở đã tiếp nhận 273 lượt tình nguyện viên là F0 đã khỏi bệnh đăng ký tham gia qua đường link của Sở, trong đó có 108 người sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, có 62 tình nguyện viên không thuộc chuyên ngành y, dược, 38 tình nguyện viên có trình độ từ THPT, 8 tình nguyện viên có trình độ THCS. Có 46 tình nguyện viên nữ, 62 tình nguyện viên nam.

Hội Doanh nhân TP.HCM đã vận động, tiếp nhận 1.270 tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh tham gia chống dịch và đã phân công 378 người đến 14 đơn vị có nhu cầu.

Đông thời, Sở Y tế đã phối hợp tham mưu tổ điều phối nguồn nhân lực tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 quyết định phân công đến đơn vị có nhu cầu.

Với nhu cầu tiếp nhận tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh ở TP.HCM hiện nay là 1.728 người, trong đó cần 140 bác sĩ, 474 điều dưỡng, 95 hộ lý, 454 hỗ trợ chăm sóc người nhiễm bệnh…

Bên cạnh đó, Sở Y tế tiếp tục đề nghị ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận, huyện, TP Thủ Đức, các bệnh viện dã chiến, khu cách ly F0 vận động những người F0 đã khỏi bệnh tự nguyện đăng ký tham gia tình nguyện viên.

Đồng thời phối hợp với Hội Doanh nhân TP.HCM tiếp tục vận động, tiếp nhận và phân công tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh theo chương trình ATM F0.

Hướng dẫn cách thức đăng ký, các tình nguyện viên quét mã QRcode chứa mẫu đăng ký tại đường link https://danvankheo-ketnoithongtin.vn/dang-ky-tham-gia-chuong-trinh-f0-khoi-benh-ho-tro-benh-nhan-f0/ hoặc link https://bom.to/bAD4vS đăng ký tình nguyện tham gia chương trình.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: