Skip to content

HỎI – ĐÁP: Người đến hạn tiêm vaccine mũi 2 ở TP.HCM khi nào sẽ được tiêm?

Nhiều người thắc mắc không biết đến hạn tiêm vắc xin mũi 2 thì khi nào sẽ được tiêm và tiêm ở địa phương hay theo đơn vị như lần trước?

Theo Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam trả lời: 

Với hướng dẫn của Bộ Y tế, khoảng cách giữa 2 liều vắc xin AstraZeneca là 8-12 tuần. Những người tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca vào những ngày cuối tháng 6 tại TP thì hạn cuối cùng rơi vào những ngày cuối tháng 9. 

Từ 15-8 đến 15-9 TP.HCM đã có kế hoạch phải có 15% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 2. Việc triển khai tiêm vắc xin tại TP trong thời gian tới phải dựa vào nguồn vắc xin do Bộ Y tế phân bổ. Vắc xin về tới đâu, TP lên kế hoạch tiêm đến đó. 

Những loại vắc xin AstraZeneca, Moderna, Pfizer phải chờ nguồn từ Bộ Y tế phân bổ. Riêng nguồn vắc xin Vero Cell, TP chủ động được. 

Hiện tại TP còn gần 500.000 liều vắc xin Vero Cell trong tổng số 1 triệu liều được triển khai từ ngày 13-8. Ngoài ra, TP hiện còn 1 triệu liều vắc xin Vero Cell, đang chờ Bộ Y tế kiểm định.

Người dân yên tâm khi danh sách tiêm mũi 2 đã cập nhật lên hệ thống của Sở Thông tin và truyền thông, sau đó Sở Thông tin và truyền thông sẽ gửi danh sách này về các đơn vị, địa phương để tiến hành tiêm vắc xin cho người dân.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: