Skip to content

Học sinh lớp 4 trường tiểu học Âu Dương Lân đi ngoại khoá với trường đuối nước không qua khỏi

Vì tình trạng không thể cứu chữa, học sinh lớp 4 đuối nước khi đi sinh hoạt ngoại khóa với trường đã không qua khỏi.

Sáng 15/1, nguồn tin của chúng tôi tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM) xác nhận, nam sinh lớp 4 trường tiểu học Âu Dương Lân (quận 8, TP.HCM) đã được trả về vào chiều tối 14/1 vì tình trạng không thể cứu chữa. Trước đó, bệnh nhi được chuyển từ BV Đa khoa tỉnh Bình Dương đến vào ngày 13/1 trong tình trạng tổn thương nã0, suy hô hấp nặng. Các bác sĩ cho rằng nhiều khả năng bệnh nhi đã bị đuối nước một thời gian dài.

Dù được thở máy và dùng thuốc vận mạch liều cao, các bác sĩ vẫn không thể cứu chữa cho bệnh nhi. Trước đó theo thông tin ban đầu, sáng ngày 13/1 bệnh nhi cùng bạn bè, thầy cô trường tiểu học Âu Dương Lân đi sinh hoạt ngoại khóa ở khu du lịch Đại Nam (Bình Dương). Tại đây khi đang vui chơi, học sinh này bị đuối nước. Sau đó, phía công ty du lịch và nhà trường đã đưa bé đi cấp cứu. Được biết, chuyến sinh hoạt ngoại khóa mà Trường tiểu học Âu Dương Lân tổ chức ngày 13/1 có khoảng 400 học sinh tham gia trên tinh thần đăng ký tự nguyện.

Một học sinh lớp 4 ở quận 8 nguy kịch vì đuối nước ở khu du lịch Đại Nam

Ngày 14-1, ông Dương Văn Dân, trưởng phòng GD-ĐT quận 8 (TP. HCM), xác nhận một học sinh nam của Trường tiểu học Âu Dương Lân đang nguy kịch vì bị đuối nước trong một tiết học ngoài nhà trường ở khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương).

Ông Dân cho biết sự việc xảy ra ngày 13-1. 

“Đó là một học sinh nam, lớp 4. Trong một tiết học ngoài nhà trường, lúc 11 giờ 30, tại hồ bơi, nhân viên cứu hộ phát hiện em này dưới đáy hồ. Sau đó, nhà trường, gia đình đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện tỉnh Bình Dương, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM). Hiện em đang nguy kịch”, ông Dân nói. 

Theo một phụ huynh có con học cùng lớp 4 với nam học sinh đuối nước, trong thông tin của group lớp chia sẻ, sự việc ban đầu được các em trong lớp phát hiện, kêu cứu mà nhân viên cứu hộ trên bờ tưởng các em đùa giỡn.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: