Skip to content

“Hoàng thượng” lẻn lên buồng lái máy bay, ép cả đoàn phải hạ cánh khẩn

Chú mèo hoang này không biết làm cách nào mà lẻn vào được tận buồng lái và hậu quả là làm trễ nải cả chuyến hành trình

Vụ việc tưởng đùa nhưng thật này đã xảy ra trên chuyến bay Boeing 737 của hãng hàng không Tarco ở Sudan. Các phi hành đoàn đang điều khiển chuyến bay một cách yên bình thì không biết từ đâu, một hoàng thượng xuất hiện ngay phía trong buồng lái. Trong khi các đoàn trưởng vẫn chưa kịp “phản ứng” trước sự việc thì chú mèo có lẽ do bị hoảng loạn nên đã bắt đầu hỏi thăm họ bằng những chiếc vuốt bé xinh của mình.

Cụ thể, vào ngày 3/3, chú mèo hoang này bằng cách nào đó đã lẻn lên chuyến bay đến Doha của Qatar và vào tận buồng lái. Mãi đến khi chuyến bay đã khởi hành được 30 phút, phi công mới phát hiện sự có mặt của chú mèo. Điều đáng nói là thay vì ngoan ngoãn đi nhờ hết hành trình, chú ta lại quyết định “phá bĩnh”.

Do không thể bắt được chú mèo nhanh nhẹn, các phi công chỉ còn cách “quay đầu” ngay trên không và trở về nơi xuất phát. Khi về đến sân bay, cần phải huy động một đội hỗ trợ mới có thể đưa được vị hành khách bất đắc dĩ này ra ngoài.

Được biết, trước khi cất cánh thì chiếc máy bay đang đỗ trong kho chứa để bảo trì hoặc sửa chữa nên khả năng cao là chú mèo đã lẻn vào bên trong vào lúc ấy. Tuy rằng các báo đều đưa tin chú mèo này đã “hỗn chiến” với phi hành đoàn nhưng có vẻ như không có hậu quả nào đáng tiếc xảy ra. Hiện tại, vẫn chưa biết chú mèo này là thú nuôi của nhân viên sân bay hay mèo hoang vô tình lạc vào.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH