Skip to content

Hoa hậu bị phát lệnh bắt và có thể không giữ được mạng sau bài phát biểu

Sau bài phát biểu trong cuộc thi sắc đẹp tại quốc tế tại Thái Lan, Hoa hậu Hòa bình Myanmar Han Lay gây xôn xao dư luận.

Han Lay, một sinh viên tâm lý tại Đại học Yangon, đại diện cho Myanmar tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoà bình quốc tế. Nhờ vào cuộc thi này cô đã nói lên được lòng của mình cũng như những người dân Myanmar.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế ở Thái Lan vào tối 27/3, Han Lay, 22 tuổi đã có một bài phát biểu về tình hình nước cô khiến cả thế giới xôn xao. Trong lúc phát biểu cô đã bật khóc và khẩn cầu tìm kiếm sự hỗ trợ quốc tế cho Myanmar.

“Ngày hôm nay, tại đất nước Myanmar của tôi, có quá nhiều người phải ra đi. Hãy giúp đỡ Myanmar. Chúng tôi cần sự giúp đỡ khẩn cấp của cộng đồng quốc tế ngay bây giờ”, Han Lay vừa khóc vừa chia sẻ trên sân khấu.

Sau bài chia sẻ gây xôn xao đêm chung kết, cô cho biết hiện tại không thể trở về quê nhà vì không đảm bảo an toàn cho cô. Nhưng sau đó, cô đã bị Myanmar phát lệnh bắt với cáo buộc đưa ra những bình luận sai sự thật và án của cô từ 20 năm giam và có thể không giữ được mạng.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Người Lao Động

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH