Skip to content

Hỗ trợ mùa dịch Covid-19, nhiều trường đại học giảm học phí cho sinh viên

Với nhiều hình thức khác nhau, các gói hỗ trợ cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được nhiều trường đại học công bố.

Sáng nay (16/7), ông Phan Hồng Hải – hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM – cho biết, trường vừa có quyết định lập quỹ học bổng để khuyến khích sinh viên có thành tích học tập tốt và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Bên cạnh đó hỗ trợ học phí cho sinh viên toàn trường (gồm sinh viên khóa cũ và sinh viên khóa mới nhập học năm học 2021-2022) với tổng số tiền là 60 tỉ đồng.

35 tỉ đồng cho gói học bổng sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và giỏi, còn lại 25 tỉ đồng để hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Đối với sinh viên diện khó khăn, trường sẽ xem xét từng trường hợp để có hỗ trợ phù hợp như giảm 50-75% hoặc miễn 100% học phí của một học kỳ. Nhà trường sẽ có thông báo hướng dẫn chi tiết hồ sơ miễn, giảm học phí để sinh viên thực hiện“, ông Hải cho biết thêm.

Theo ông Tô Văn Phương – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Nha Trang, sẽ có 1,5 tỷ đồng được ủng hộ để hỗ trợ toàn bộ sinh viên mua mạng 4G để thi. Hiện nay có khoảng 75% các môn sẽ thi dưới hình thức trực tuyến do dịch Covid-19.

Theo đó, nhà trường sẽ không tăng 10% học phí theo lộ trình dự kiến trong năm học 2021-2022. Nhà trường cũng tạo điều kiện gia hạn thời gian đóng học phí, sau khi thi xong sinh viên vẫn có thể đóng chứ không bắt buộc phải hoàn thành khi đăng ký học phần và chậm nhất là trước ngày thi.

Trường ĐH Luật TP.HCM quyết định hỗ trợ cho 391 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang ở trọ tại TP.HCM với mức sinh hoạt phí là 1,5 triệu đồng/sinh viên.

Trước đó, trường cũng đã hỗ trợ trong thời gian chuyển sang học trực tuyến 200.000 đồng/sinh viên, kết nối hỗ trợ sinh viên mua laptop học trực tuyến với giá ưu đãi. Trường ĐH Kinh tế – luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) với đợt hỗ trợ thứ hai trong năm 2021 cho 23 sinh viên gồm 18 sinh viên Lào và 5 sinh viên Việt Nam do điều kiện thực tập và địa phương là vùng có dịch hoặc không có phương tiện để về quê nên phải tiếp tục ở lại thành phố.

Mỗi sinh viên Lào nhận được khoản hỗ trợ 1 triệu đồng, mỗi sinh viên Việt Nam được hỗ trợ 500.000 đồng. Đợt 1 trường đã hỗ trợ cho hơn 80 sinh viên thuộc đối tượng cách ly tập trung, cách ly tại nhà, trong khu vực giãn cách tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương với 500.000 đồng/người…

Nguồn tham khảo: tuoitre.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: