Skip to content

Hồ nước màu hồng tại Bà Rịa – Vũng Tàu bốc mùi hôi khó chịu

Hồ nước "nhuộm hồng" nằm tại khu vực cống số 6 xã Tân Hải (thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Tối ngày 1/4, trên diễn đàn mạng xã hội có hơn 2 triệu người theo dõi đăng tải hình ảnh về một hồ nước có màu hồng. Theo đó, hình ảnh được chụp thực tế tại Việt Nam, không hề qua chỉnh sửa hậu kỳ. Điều này khiến không ít cư dân mạng ngạc nhiên, thu hút lượng lớn người quan tâm và tìm hiểu.

Đây là hồ chứa nước xả thải của một công ty chế biến hải sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Không chỉ có màu sắc khác biệt, dòng nước này còn có mùi hôi nồng nặc, ảnh hưởng đến đời sống người dân quanh khu vực trên. Một số hộ dân quanh khu vực này còn cho biết, các nhà máy chế biến đã hoạt động hơn 10 năm nhưng chỉ trong vòng 10 ngày gần đây, nước hồ mới đổi màu.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã chỉ đạo Chi cục Bảo vệ môi trường phối hợp cùng công an tỉnh, thanh tra sở,… tiến hành tổ chức kiểm tra và làm rõ sự việc. Từ ngày 23/3, nước thải có màu đen, có mùi hôi khó chịu. Cho đến nay, nguyên nhân nước chuyển sang màu hồng vẫn đang chờ xét nghiệm, phân tích từ các chuyên gia.

Sự việc hồ nước “nhuộm hồng” đã thu hút lượng lớn sự quan tâm của dân mạng. Một số ý kiến thể hiện sự bất bình, cho rằng cần xử phạt nghiêm minh các trường hợp gây ô nhiễm môi trường. Một số khác hài hước trêu đùa, “biến hóa” đủ hàng trăm lý do để “biện hộ” cho hồ nước có màu sắc đặc biệt này.

– Đạp vịt với người yêu ở đây chắc còn lãng mạn đấy nhỉ? Có khi còn lãng mạn hơn cả lúc đạp vịt trên sông Tô Lịch.

– Lúc đầu lại tưởng thợ học nghề kéo màu bị lỗi. Sông Hồng còn chưa hồng được thế này đâu đấy nhé!

– Mình học môi trường, nhìn mấy cái này mà rớt nước mắt. Cuối cùng thì con người cũng chỉ biết đến lợi nhuận mà phá hoại môi trường rồi không nghĩ đến sức khỏe gia đình, cộng đồng.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Yan.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn
nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH