Skip to content

Hình ảnh xúc động: Người cha chịu đói nhìn 2 con nhỏ say sưa ăn gà rán

Nhiều người không kìm được nước mắt khi chứng kiến cảnh ông bố đơn thân nhịn ăn nhịn mặc chỉ để mua đủ 2 suất gà rán cho các con.

Đó là câu chuyện thiêng liêng về người cha đơn thân ở Philippines dù nghèo khó cũng luôn cố gắng làm những điều tốt nhất cho các con của mình. Theo đó, năm 2017, trên MXH xuất hiện hình ảnh xúc động về 3 cha con trong một quán đồ ăn nhanh.

Đây là bức ảnh về tình cha. Nó cho thấy lòng vị tha chân thực nhất thế giới“, người dùng Facebook này chia sẻ.

Hình ảnh xúc động: Người cha chịu đói nhìn 2 con nhỏ say sưa ăn gà rán

Một khách hàng ở tiệm đồ ăn nhanh đã chụp lại khoảnh khắc đầy xúc động của 3 cha con nghèo khó

Theo hình ảnh cho thấy một người cha với bề ngoài khắc khổ đang lặng lẽ nhìn hai cô con gái say sưa ăn gà rán. Trong khi đó, người cha không gọi món gì khiến nhiều người không kìm được nước mắt. Hình ảnh được mọi người truyền tay nhau chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Ngay sau đó danh tính của 3 cha con được các hãng tin ở Philippines nhanh chóng tìm kiếm để hiểu sự tình.

Được biết người cha ấy tên là Ryan Arebuabo (38 tuổi), một ông bố đơn thân. Dù hoàn cảnh không cho phép nhưng người đàn ông vẫn cố gắng dành dụm tiền để đưa 2 cô con gái nhỏ, 6 và 8 tuổi, đi ăn một bữa gà rán trong cửa hàng đồ ăn nhanh tại Manila. Được ăn những món này là niềm mong ước từ rất lâu của hai cô con gái nên người cha quyết tâm thực hiện bằng được.

Hình ảnh xúc động: Người cha chịu đói nhìn 2 con nhỏ say sưa ăn gà rán

Câu chuyện về tình yêu của người cha nghèo đã làm lay động biết bao trái tim của nhiều người, các phóng viên tờ ABS-CBN tìm tới nhà anh Arebuabo để hiểu hơn về cuộc sống của 3 cha con. Ngay khi bước vào căn nhà, mọi người đều không thể giấu nổi sự xót xa trước cuộc sống cơ cực của họ. Cả 3 phải sống tạm bợ trong 1 căn phòng chật hẹp, ẩm thấp rộng có 4m2.

Nhiều năm trước, anh Arebuabo bị liệt một phần cơ thể sau cơn đột quỵ. Suốt nhiều tháng liền, anh đã không thể đi làm được việc gì. Cuộc sống thường ngày đã cơ cực, nay lại thêm biết bao gánh nặng nên vợ của anh Arebuabo đã đưa 2 cô con gái bỏ đi. Sau đó, anh Arebuabo phải nhờ đến pháp luật để giành lại quyền nuôi 2 con.

Hình ảnh xúc động: Người cha chịu đói nhìn 2 con nhỏ say sưa ăn gà rán

Đơn thân nuôi 2 con bắt buộc anh Arebuabo phải vất vả bươn chải nhiều hơn. Anh thường thức dậy vào lúc 5h sáng để đi bán hàng. Cả nguồn sống của gia đình phụ thuộc vào quầy hàng bán đồ ăn vặt của người cha gầy gò, ốm yếu.

Vài tháng sau khi bức ảnh nhường 2 con ăn gà rán được lan truyền, cuộc đời của 3 cha con đã rẽ sang một hướng mới. Nhiều mạnh thường quân đã quyên góp tài chính để hỗ trợ anh Arebuabo chăm sóc cho 2 con. Anh Arebuabo cũng có thêm tài chính để sửa lại căn nhà tạm bợ không còn lo về những ngày mưa lũ như trước đây. Bên cạnh đó, anh Arebuabo đã có thể mua một chiếc xe ba bánh lớn để đi bán hàng, tăng thêm thu nhập.

Hình ảnh xúc động: Người cha chịu đói nhìn 2 con nhỏ say sưa ăn gà rán

Bên cạnh đó, một phòng khám chăm sóc sức khỏe ở Binondo tình nguyện cung cấp các buổi trị liệu miễn phí để người đàn ông sớm hồi phục sức khỏe. Người quản lý cửa hàng gà rán đã mời 3 cha con Arebuabo ăn bất cứ món nào họ muốn trong thực đơn sau khi biết được hoàn cảnh gia đình anh.

Xem thêm: Chỉ với 1 hành động trong buổi chụp kỷ yếu, cả lớp khiến ai ai cũng rơi nước mắt

Tuy nhiên, có lẽ món quà quý giá nhất mà người cha nhận từ các nhà hảo tâm chính là học bổng chu cấp toàn bộ tiền học phí đến khi con trưởng thành.

Hình ảnh xúc động: Người cha chịu đói nhìn 2 con nhỏ say sưa ăn gà rán

Nụ cười hạnh phúc đã nở trên gương mặt người cha nghèo khổ. Có lẽ anh Arebuabo không ngờ rằng chỉ với một bức ảnh chụp vội của người qua đường đã giúp cuộc đời của 3 cha con anh đã thay đổi trong phút chốc. Dù vẫn không được gọi là sung sướng nhưng đây là điều mà anh có lẽ chưa bao giờ dám mơ tưởng đến.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH