Skip to content

Hình ảnh "sơ khai" của các sản phẩm cực kì nổi tiếng trên thế giới

Amazon, Apple, Sony, Google … đều có những sản phẩm cực kì nổi tiếng, thiết kế tuyệt đẹp. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, hình dáng ban đầu lúc chúng với mới chào đời sẽ như thế nào không?

#1. Amazone.com

Đây là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới được sáng lập vởi Jeff Bezos. Văn phòng đầu tiên của Amazon được đặt tại Bellevue, WA.

Ban đầu, Amazon là trang bán sách trực tuyến (1994) có tên là “Cadabra” nhưng do một nhà báo nghe nhầm thành “Cadaver” có nghĩa là xác chết nên Jeff Bozes quyết định đổi tên thành Amazon. Đối với ông, tên Amazon có giá trị nhất định. Amazon là con sông lớn nhất thế giới và Jeff Bozes cũng đặt mục tiêu cửa hàng sách trực tuyến của mình sẽ là trang bán sách lớn nhất thế giới. Với việc tên bắt đầu bằng chứ A cũng khiến họ được sắp đầu tiên bản danh sách theo thứ tự của bảng chữ cái.

#2. Apple

Được sáng lập vởi S.Jobs, S.Wozniak, R.Wayne được thành lập ngày cá tháng 4 năm 1976 (1/4/1976) tại Cupertino, CA. Sản phẩm ban đầu của Apple Computer I là một máy tính đơn sơ với mục tiêu đơn giản là “khi người dùng gõ bất kì một kí tự nào trên bàn phím, những kí tự đó sẽ hiển thị trên màn hình.

#3 Google

Larry Page, Sergey Brin là 2 nhà sáng lập nên gã khổng lồ này vào năm 1998 tại Menlo Park, CA

Google có nguồn gốc từ “BackRub”, một dự án nghiên cứu được bắt đầu vào năm 1996 bởi  Larry Page  và  Sergey Brin  khi họ đều là nghiên cứu sinh tại Đại học Stanford ở Stanford, California.

Dự án ban đầu cũng tham gia một “nhà sáng lập thứ ba” không chính thức, Scott Hassan, các lập trình viên chính người đã viết phần lớn các mã cho các công cụ tìm kiếm Google ban đầu, nhưng trước khi Google đã chính thức thành lập như là một công ty.

Sau khi được phát hành vào tháng 8 năm 1996, số lượng máy tính truy cập vào Google chiếm hơn một nửa băng thông internet của Stanford

#4 Sony

Người sáng lập – Masaru Ibuka, Akio Morita

Một hãng công nghệ nổi tiếng nhưng bạn tin được không, sản phẩm đầu tiên của họ lại là nồi cơm điện.

Được phát minh sau thế chiến thứ 2 bởi Masaru Ibuka. Mục tiêu ban đầu của ông là sản phẩm này sẽ giúp các hộ gia đình có điện trong cuộc sống hằng ngày. Thế nhưng, ngoài việc thiếu các thiết bị để sử dụng điện, nồi cơm điện này còn cho ra các sản phẩm “trên sống dưới khê, tứ bề nhão nhét” khiến nó chưa bao giờ chính thức được ra thị trường. (Lúc này, Sony có tên là Viện nghiên cứu viễn thông Tokyo). Hiện tại, nồi cơm điện huyền thoại này đang được lưu trữ tại Sony, xem như là một kỉ vật đầu tiên của thương hiệu công nghệ nổi tiếng này.

#5 LEGO

Tập đoàn Lego ra đời trong phân xưởng của Ole Kirk Christiansen (1891–1958), vốn là một thợ mộc đến từ Billund, Đan Mạch, bắt đầu làm các đồ chơi bằng gỗ từ năm 1932.

#6. Samsung

Thành lập vào năm 1938 tại Seoul, Hàn Quốc, Samsung, một cửa hàng tạp hóa của ông Lee Byung Chull. Ông bắt đầu kinh doanh của mình tại Taegu, Hàn Quốc, kinh doanh mì và hàng hóa khác và sau đó xuất khẩu chúng qua Trung Quốc

Sau khi chiến tranh Triều Tiên và trong quá trình đẩy của đất nước theo hướng công nghiệp, công ty này đã đầu tư thành công vào ngành may dệt. Sau đó, các công ty con như Samsung Heavy Industries, công ty đóng tàu Samsung, Công ty Samsung Precision cũng được thành lập.

Năm 1969, Samsung chính thức gia nhập sân chơi điện tử với sản phẩm đầu tiên TV trắng đen.

#7 Intel

Gordon Moore, Robert Noyce đã sáng lập công ty này tại Mountain View, CA

Intel nổi tiếng với các chip CPU. Thế nhưng, các sản phẩm ban đầu của họ lại là chip nhớ như SRAM, DRAM và EPROMs.

#8. Toyota

Sáng lập bởi Kiichiro Toyoda tại Nagoya, Nhật Bản vào năm 1926 với sản phẩm đầu tiên là máy dệt tự động.

#9 Paypal

PayPal đã được thành lập vào tháng 12 năm 1998 với tên ban đầu là Confinity, một công ty phát triển phần mềm bảo mật cho các thiết bị cầm tay được thành lập bởi Max Levchin, Peter Thiel, Luke Nosek và Ken Howery. PayPal được phát triển và thành lập như một dịch vụ chuyển tiền tại Confinity vào năm 1999, được tài trợ bởi John Malloy từ BlueRun Ventures.

#10 Nike

Nike ban đầu có tên gọi là Blue Ribbon Sports (BRS), được thành lập vào ngày 25 tháng 1 năm 1964 bởi cựu sinh viên của Đại học Oregon là Phil Knight và huấn luyện viên của ông, Bill Bowerman. Công ty khởi đầu với việc hoạt động tại khu vực Eugene, Oregon với vai trò là một nhà phân phối mẫu giày Nhật Bản Onitsuka Tiger, hầu hết doanh số của công ty lúc đó đều đến từ việc bán giày trên xe ô tô của Knight.

#11 Twitter

Được sáng lập bởi Jack Dorsey, Noah Glass, Biz Stone, Evan Williams tại San Francisco, CA

Thành lập từ năm 2006, Twitter đã trở thành một hiện tượng phố biến toàn cầu với việc cập nhật những dòng trang thái tức thời.

#12 McDonalds

Richard McDonald, Maurice McDonald – là 2 nhà sáng lập của của hàng thức ăn nhanh này. Giờ đây, McDonald là một trong những công ty kinh kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh cực kì nổi tiếng trên thế giới. Thậm chí, được tổng thống Trump yêu thích.

#13 Starbucks

Starbucks đầu tiên được khai trương tại thành phố Seattle, Washington, vào ngày 31 Tháng 3 năm 1971 bởi – Jerry Baldwin, Zev Siegl, Gordon Bowker Seattle, WA

#14 Facebook

Facebook lần đầu tiên được gọi là FaceMash, và được bắt đầu vào năm 2003 bởi Mark Zuckerberg. Zuckerberg đã viết phần mềm cho website Facemash khi anh còn học năm thứ hai đại học. Trang web này được thành lập như một loại “hot hay không” một loại trò chơi dành cho sinh viên Harvard. Các người truy cập website cho phép để so sánh hai hình ảnh nữ sinh viên side-by-side và để họ quyết định ai là hot và sexy hơn.

Tố Uyên

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH