Skip to content

Hình ảnh các y bác sĩ tiễn anh em vào Sài Gòn chống dịch: Phải nhanh khỏe để về nhé!

Xức động trước khoảnh khắc nhân viên y tế chào tạm biệt đồng đội lên đường hỗ trợ miền Nam điều trị bệnh nhân F0 khiến không ít người cảm thấy nghẹn ngào.

Hưởng ứng lời kêu gọi từ Bộ Y tế, thời gian qua, nhiều sinh viên, cán bộ, nhân viên trong ngành Y đã quyết định vào TP.HCM chống dịch.

Khi chứng kiến một số đồng đội của mình lên đường, những người ở lại khó tránh khỏi cảm giác xúc động, nghẹn ngào.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh các cán bộ y tế chào tạm biệt đồng nghiệp trước khi họ lên xe di chuyển ra sân bay. Trong clip, nhiều người đã không thể kìm nén cảm xúc và rơi nước mắt.

Về phía người ra đi, họ đón nhận cái ôm tình cảm từ bạn bè với một sự trân trọng sâu sắc. Ở diễn biến khác, khi chiếc xe bắt đầu lăn bánh, những y bác sĩ này liên tục vẫy tay như đang muốn động viên, cổ vũ tinh thần cho người trên xe. Theo chia sẻ từ chủ nhân bài đăng, clip được ghi lại tại bệnh viện Bạch Mai (TP.Hà Nội).

Sau khi đăng tải, khoảnh khắc đáng nhớ trên đã nhanh chóng nhận về hàng chục ngàn lượt thích cùng vô số bình luận từ dân mạng. Đông đảo netizen đã bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm gắn bó bền chặt mà các nhân viên y tế dành cho nhau.

Trong khi số khác gửi lời cảm ơn trước quyết định lên đường hỗ trợ TP.HCM của những “chiến sĩ áo trắng” này.

“- Mình xem mà nước mắt cũng rơi không ngừng. Trân trọng lắm sự nỗ lực, cố gắng từ các bạn. Hãy luôn giữ gìn sức khoẻ, sớm hoàn thành nhiệm vụ để trở về nhà nhé.

– Cảm ơn các anh chị đã tạm gác cuộc sống cá nhân để hỗ trợ bà con Sài Gòn trong thời điểm này. Mọi người hãy “đánh nhanh thắng nhanh” nhé!”

 Được biết ngày 18/8 vừa qua, 170 cán bộ công tác tại Bệnh viện Bạch Mai đã gia nhập đoàn chi viện, vào TP.HCM để hỗ trợ cho Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19. Trong số này, phần lớn là các chàng trai, cô gái độ tuổi còn rất trẻ, chỉ dưới 30.

Bênh cạnh đó, mỗi thành viên đi tăng cường vào TP.HCM sẽ được nhận 1 triệu đồng hỗ trợ từ Công đoàn Việt Nam, thẻ bảo hiểm y tế cùng 2 triệu đồng từ Công đoàn Y tế. 

Ngoài ra, phía bệnh viện cũng được Ngân hàng VietinBank ủng hộ 1 tỉ đồng, Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam hỗ trợ 300 triệu đồng…

Chị P.N.A, điều dưỡng tại bệnh viện cho biết, bản thân biết những đồng nghiệp vào hỗ trợ Sài Gòn trước đó gặp khá nhiều vất vả. Do đó, chị lập tức đăng kí tham gia đoàn chi viện khi vừa có thông báo, với mong muốn chia sẻ gánh nặng với đồng đội.

Chị tâm sự “Trước khi đi, lãnh đạo đã giao nhiệm vụ cho chúng mình phải bình an, chiến thắng dịch Covid-19 trở về”.

Tại lễ xuất quân, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) đã gửi lời động viên, hi vọng các cán bộ sớm hoàn thành nhiệm vụ, cống hiến hết mình cho công việc để giảm tỉ lệ F0 tử vong ở mức thấp nhất.

Lắng nghe lời kêu gọi này, đông đảo nhân viên bệnh viện đã hưởng ứng nhiệt liệt. Được biết, hiện cũng có rất đông bác sĩ, y tá, điều dưỡng, kĩ thuật viên…tại bệnh viện K, bệnh viện Phụ sản Trung ương…cùng nhiều cơ sở y tế ở địa phương khác đã lên đường tiến về miền Nam.

Mặc dù vẫn chưa có thông tin xác thực về địa điểm diễn ra cuộc chào tạm biệt trên, thế nhưng những hình ảnh này vẫn đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: