Skip to content

Hiệu trưởng trường cấp 3 nói gì về vụ cựu học sinh làm powerpoint tố cáo bạn học

Vụ việc cô gái Hà Nội lên tiếng tố cáo bạn cùng lớp đến mức bị bệnh tâm lý, gây xôn xao mạng xã hội.

Những ngày qua, câu chuyện cô gái Hà Nội thiết kế PowerPoint để tố cáo người bạn thời còn đi học đang thu hút được sự chú ý từ cư dân mạng. Nhân vật chính của câu chuyện là T.D., còn người được cô bạn đề cập là bạn học cấp 2 của mình tên D.T.T

Trong suốt thời gian học cấp hai, theo lời kể của D., T. cùng các bạn thường xuyên body shaming hay trêu chọc mình bằng lời lẽ khó nghe, lấy hộp bút của D., xô D. xuống cầu thang,…

Liên hệ với nhân vật chính, D. cho biết: “Chuyện bắt đầu từ lớp 6, khi đó mình bắt đầu đi học cấp 2. Ngoại hình của mình không nổi bật và mẹ mình có nói chuyện với giáo viên để hỏi han mình hơn. Tự nhiên có tin đồn mình là đứa hớt lẻo chuyện trong lớp dù mình không hề làm vậy rồi từ đó chuyện bắt đầu!”

D. khẳng định mình nhớ rõ nhiều chuyện, những chuyện cô đưa lên MXH chỉ là những chuyện nổi trội vì việc bắt nạt diễn ra hàng ngày, nhiều như cơm bữa.

“T. không phải người đầu đàn hay trực tiếp nhúng tay nhưng luôn hùa vào cười cùng. T. là người làm mình nhiều nhất. Lúc đó mấy bạn hay chơi cùng 1 hội lớn với nhau. Lớp còn 1 hội khác nữa cũng xa lánh mình và làm ngơ đi. Còn lại vài người thì không tiếp xúc. Mãi đến lớp 9 thì mình chơi cùng 1 hội bạn nhỏ và chúng mình chơi với nhau tận bây giờ!”, D. tâm sự.

Sau những gì đã trải qua, D. bị tâm lý nặng, đỉnh điểm là 3 năm trước, cô phải đi gặp chuyên viên tâm lý hàng tuần, thấy ai có bill thuốc đăng lên mạng lại uống lén theo, tự bản thân tìm nơi khám và chữa trị, tham gia các buổi tâm sự.

D. cho biết mình từng có quãng thời gian tăng tới 30 kg vì bị rối loạn ăn uống. Đến nay, dù sự việc đã trải qua lâu, D. vẫn nhớ tất cả những câu nói của bạn bè mỗi ngày.

Tuy vậy, D. cho biết tình trạng hiện tại của mình đã ổn hơn. Cô bạn có một công việc hay ho và dùng công việc để tự làm bản thân nhẹ nhõm hơn. 9X cũng cho biết mình may mắn vì được bao bọc trong tình yêu của gia đình, người yêu, bạn bè.

Về việc “bóc phốt” D. khẳng định không phải làm việc này để T. bị gì cả nhưng là làm vì bản thân mình và vì nỗi ấm ức năm đó. Cô bạn cho biết, việc này giống như 1 cuốn sách dở tệ và cuối cùng tự bản thân có thể đóng nó lại và vứt đi.

Liên hệ với đại diện trường, nữ giáo viên chia sẻ rất đồng cảm với hoàn cảnh của cô gái T.D, song vì nữ sinh này đã tốt nghiệp khỏi trường được 5 năm nên cũng chưa thể xác định được danh tính cũng như hoàn cảnh học tập lúc bấy giờ. Do đó cũng chưa thể biết chắc đây có phải cựu học sinh trong trường hay không.

“Lời đầu tiên khi nghe đến câu chuyện của học sinh tôi cảm thấy rất đồng cảm và thương cho em. Vấn đề tâm lý học đường luôn được nhà trường quan tâm, song vì bạn học sinh này đã ra trường quá lâu nên không thể biết được điều kiện cũng như môi trường học của bạn thế nào.

Nếu câu chuyện diễn ra ở hiện tại, chúng tôi nhất định sẽ tìm hiểu ngay, phối hợp với cả gia đình và giáo viên để giải quyết khúc mắc giữa 2 bạn”.

Vị Hiệu trưởng cũng tâm sự trong 4 năm gần đây, nhà trường đã mở phòng tham vấn tâm lý dành cho học sinh có vấn đề khó khăn trong tâm lý. Đội ngũ gồm 5-6 giáo viên là những người có thâm niên lẫn kinh nghiệm giảng dạy trong trường sẽ chuyên tư vấn và giải đáp thắc mắc tâm lý cho các bạn học sinh trường cấp 3.

Nguồn: Kenh14.vn

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH