Skip to content

Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng bị tạm đình chỉ công tác

TTO - Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh - hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM).

Theo đó, ngày 21-8, Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh – hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng – để kiểm điểm, xem xét kỷ luật trách nhiệm do có các khuyết điểm, vi phạm theo kết luật của Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký, thời hạn đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh là 90 ngày.

Cùng ngày 21-8, Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng có quyết định giao tiến sĩ Trần Trọng Đạo – phó hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014-2019 – thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành các hoạt động của Trường đại học Tôn Đức Thắng trong thời gian tạm đình chỉ đối với ông Lê Vinh Danh.

Trong thời gian này, ông Đạo là đại diện pháp luật và là chủ tài khoản của Trường đại học Tôn Đức Thắng, được thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của hiệu trưởng theo quy chế tổ chức hoạt động của trường và quy định pháp luật.

Theo thông tin ngày 1-8, Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM, Đảng ủy khối các trường đại học cao đẳng TP.HCM, đã công bố quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, bí thư, ban chấp hành đối với ông Lê Vinh Danh – bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã làm việc với Đảng ủy khối các trường đại học cao đẳng TP.HCM tại cơ quan ủy ban kiểm tra Thành ủy.

Tại đây, thường trực Đoàn kiểm tra đã trao đổi về kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu sai phạm đối với Đảng ủy và ông Lê Vinh Danh.

Ông Võ Hoàng Duy – thư ký hội đồng trường, phó bí thư Đảng ủy nhà trường – được phân công tạm thời phụ trách Đảng ủy Trường ĐH Tôn Đức Thắng thay ông Lê Vinh Danh.

Đề nghị thẩm định chức danh giáo sư của hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Giáo dục và đào tạo xin ý kiến liên quan đến việc Trường đại học Tôn Đức Thắng ‘tố’ lên Đảng, Chính phủ cho rằng cơ quan này làm trái luật.

Đây là văn bản về việc xin ‎ý kiến một số nội dung chuẩn bị triển khai thực hiện Luật giáo dục đại học do ông Trần Văn Thuật, phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam k‎ý ngày 5-6.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 9-6, ông Trần Văn Thuật xác nhận việc cơ quan này gửi văn bản cho Bộ Giáo dục và đào tạo là để thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các trường trực thuộc Tổng liên đoàn Lao động thực hiện đúng quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trong đó nêu việc phong giáo sư của ông Lê Vinh Danh – hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng và tự phong giáo sư cho giảng viên của trường đại học này.

Tổng liên đoàn Lao động đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo xem xét tính hợp pháp của việc ban hành các chức vụ chuyên môn giáo sư của Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Đồng thời thẩm định, xác minh và cho ý kiến về việc ông Lê Vinh Danh được phong giáo sư tại Preston University có hợp pháp và được công nhận tại Việt Nam hay không cùng quy trình bổ nhiệm giáo sư của ông Danh tại Việt Nam.

Cũng theo văn bản này, Tổng liên đoàn Lao động cho biết để chuẩn bị cho việc thực hiện Luật giáo dục đại học (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1-7, trước đó Bộ Giáo dục và đào tạo đã có công văn yêu cầu các trường đại học rà soát, kiện toàn bộ máy nhân sự, kiện toàn hội đồng trường theo quy định của luật.

Trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành Đoàn chủ tịch tổng liên đoàn đã có văn bản ngày 7-5 chỉ đạo Trường đại học Tôn Đức Thắng thực hiện đúng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tổng liên đoàn Lao động đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo cho ‎ý kiến cụ thể: các nội dung chỉ đạo hội đồng trường và ban giám hiệu Trường đại học Tôn Đức Thắng tại văn bản ngày 7-5 có phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành hay không? Có vi phạm chỉ đạo của Bộ Giáo dục và đào tạo không?

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH