Skip to content

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải chính thức rời CLB Phòng chống tội phạm

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải vừa nộp đơn xin dừng hoạt động ở CLB Phòng chống tội phạm. Điều này khiến nhiều người tiếc nuối vì trong những năm tham gia CLB, anh Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội đã triệt phá hơn 3.600 vụ. Chiếm được rất nhiều sự quan tâm và thương mến của người dân.

Ngày 16/10, công an Bình Dương cũng đã ra thông báo về vụ việc này. Theo anh Hải chia sẻ, nguyên nhân khiến anh rời bỏ CLB vì lý do: muốn qua địa bàn khác, anh phải thông báo phối hợp với các đơn vị khác, trong khi cướp nó đâu có đứng chờ mình”.

Theo anh chia sẻ: có những lần anh truy đuổi cướp xuống tận An Giang, Bạc Liêu,… bắt quả tang được chúng và bàn giao lại cho lực lượng chức năng. Nhưng khi về lại đơn vị, anh bị nói là “hoạt động sai địa bàn”.

Anh Hải nói: “Tôi bất mãn nên xin nghỉ, vừa rồi họp hội nói tôi làm sai địa bàn. Người dân nhờ thì tôi làm chứ tôi đâu có lãnh lương mà bắt tôi phải làm đúng địa bàn”.

Hơn nữa, trong quá trình truy đuổi, đôi khi để bắt được tội phạm, anh phải cược cả tính mạng mình, chạy xe trên cả trăm cây số trên giờ để bắt chúng. Lúc đó làm sao gọi được cho các đơn vị khác mà xin chỉ lệnh.

Thế nhưng, việc nghỉ tại CLB Phòng chống tội phạm Bình Dương cũng không ảnh hưởng nhiều đến công việc của anh. Anh Hải nói thêm “bắt cướp là hành động đã ăn vào máu tôi”. Anh Hải sẽ hoạt động tự do để có thể thuận tiện hơn trong việc bắt tội phạm, giúp đỡ người dân. Nhưng điều này cũng có nghĩa, anh chỉ là một cá nhân và không có quyền hạn hay có thể tiếp nhận thông tin nhiều như trước nữa.

Sau khi nghe tin anh Hải rút đơn ở CLB PCTP, rất nhiều người từng mang ơn anh Hải đã đến chia sẻ, động viên anh. Theo Nguyễn Sin – một hiệp sĩ nổi tiếng hoạt động động ở TPHCM chia sẻ:

“Giữa cái xã hội nhiễu nhương này, mô hình hiệp sĩ bây giờ như cái chợ, 10 ông thì hết 9 ông mất chất, không am hiểu luật pháp, ra đường làm bậy. Nên những con người như Nguyễn Thanh Hải vẫn luôn là người hiếm có khó tìm.

Ít ai biết, anh Hải luôn là đầu tàu của Hiệp Sĩ Bình Dương, anh em trong nhóm khó khăn hay chi phí ăn uống, xăng cộ khi đi giúp đời, anh Hải đều lo tất cả. Tiền ở đâu ra hả ? Nguyễn Thanh Hải thuộc dạng công tử bột đấy, gia đình anh ấy toàn định cư bên nước ngoài, tôi nhớ tiệm bánh ABC trên Bình Dương vẫn đang thuê đất của anh Hải để kinh doanh đấy. 

Thay vì hưởng thụ, chơi bời, hay ở nhà bình yên bên cạnh vợ con, anh Hải ảnh vẫn chọn cho mình một lựa chọn hết sức nguy hiểm, tốn kém và thiệt thòi.Tính đến thời điểm này anh Hải và đồng đội cũng đã triệt phá được hơn 3.600 vụ, bằng thành tích 10, thậm chí 15 năm của Công An ở một tỉnh lẻ cộng lại.

Tất cả chúng ta đều nợ những con người như anh Nguyễn Thanh Hải một lời cảm ơn, những kẻ làm cho xã hội trở nên xấu xí hơn và có hành vi vùi đập thì nợ anh ấy lời xin lỗi.”

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cho biết nhiều khi bị các đối tượng trộm cướp "chất vấn" ngược lại là sao đã né địa bàn của anh mà còn bị anh bắt. Chương trình Mỗi ngày mỗi chuyện vừa được phát sóng 17h20 hôm nay trên HTV9.

Người đăng: Mỗi Ngày Mỗi Chuyện vào Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: