Skip to content

Hiệp sĩ Nguyễn Sin lên tiếng khi bị gọi là “bú fame”.

Được biết đến là một hiệp sĩ đường phố, ra tay giúp đỡ các nạn nhân bị trộm cướp tại TPHCM, Nguyễn Sin mọi người hay gọi anh với cái tên thân mật là Chị 7 được rất nhiều sự ngưỡng mộ và kính nể của mọi người. 

Bên cạnh đó, anh còn nhiều lần đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng mạng cho các hoàn cảnh khó khăn. Với tính tình cương trực và thẳng thắng, bên cạnh những người ái mộ anh thì cũng có một số khác ganh ghét, bảo anh là kẻ câu like, “bú fame”… Và đây là chia sẻ của anh trên Facebook cá nhân.

“Bến xe an sương nổi tiếng là Mafia cả vùng, vậy khi tài xế Grab bị đánh ai là người kéo anh em ra đó tìm bằng được công bằng cho anh em ? Bú Fame ư ? Tụi bây bước ra đó mà Bú xem có đường về không ? 

Chuyện thằng bé lụm ve chai và bán vé số, mình bắt gặp nó giữa đêm khuya lạnh lẽo cho tiền và quay Clip lại up Facebook để cho bạn bè và các cơ quan chức năng có động thái hỗ trợ bé. Sau đó bé đã được đi học, được mạnh thường quân hỗ trợ cho 2 mẹ con vài trăm triệu đồng. Vẫn bị cho là Bú Fame. 

Ngoài việc trực tiếp bắt 167 vụ cướp lớn nhỏ thì tụi bây có biết trước giờ tao trực tiếp và gián tiếp can thiệp và xử lý biết bao nhiêu chuyện bạo lực học đường, cứu cả khối đứa trẻ em khỏi cảnh bạo lực chưa ? Bú Fame ư ? Tao chỉ thấy bọn nhỏ được đi ăn học trong trạng thái yên bình, giờ nó vẫn Follow Facebook và đến sinh nhật vẫn nhắn tin chúc mừng chú Sin đàng hoàng đâu ra đấy. 

Xuống chùa Bồ Đề Phương Duy ở Long An gặp thầy Tâm hỏi xem Nguyễn Sin năm 2017-2018 đóng góp và cống hiến được gì cho ngôi chùa có 200 trẻ em mồ côi ở đó, rồi thầy kể cho chúng mầy nghe. Vậy mà khi đi làm từ thiện cùng bạn bè, up lên Facebook cũng bị chửi là bú Fame, bú fame trẻ mồ côi à ? 

Bú Fame trong chuyện anh em hiệp sĩ bị đâm chết hả ? Từ lúc xảy ra chuyện cho tới khi nhận xác 2 anh em ở trong nhà xác thì tao vẫn có mặt ở trong đó, phụ gia đình đưa về quê mai táng một cách trọn vẹn nhất có thể. Ngoài chuyện quyên góp gần 3 tỷ cho 2 người nằm xuống thì còn một khoảng tiền cũng hơn 2 tỷ nữa từ bạn bè và các doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước được tao mời về giúp đỡ họ. Tao từ chối trả lời phỏng vấn tất cả các tờ báo lớn nhất cả nước này, chỉ duy nhất phát biểu trên VTV24 đúng 1 đoạn 30s. Hàng trăm tờ báo đưa tin về chuyện đó, tao đố đứa nào thấy tao share link nào PR cho bản thân luôn đấy, vậy mà vẫn bị gọi là Bú Fame. 

Xong vụ đó tao được gì, được chúng mầy bảo là ăn chặn từ thiện, kiếm tiền trên xác chết. 

Ôi ĐM chúng mầy lại mông lung như 1 trò đùa rồi, từ lúc bắt đầu đứng ra vận động, an ninh ngồi ở nhà đếm từng con số, từng con số một được chuyển vào tài khoản, tao mà công bố sai con số hay mất một đồng thì vào trong T16 ngồi đếm lịch rồi ha.

Quan điểm của tao là thích làm việc theo hướng xã hội hoá, việc nào cần thiết và tao cảm thấy thích thì tao đi làm, cảm thấy không thích thì tao ở nhà uống trà đàm đạo cùng bạn hữu. Nên đừng bảo Bú Fame, tính từ năm 2016 tao đã 800.000 Follow trên Facebook rồi, nói về Fame thì chắc xưa giờ cũng có mặt trên vài ngàn link báo. Có thấy tao Share về tự khen bản thân chưa ? 

Ối dời, ngày xưa khi bắt cướp nằm viện mấy tháng trời có mấy người vào viện thăm đâu, đến khi bắt được thằng cướp nó chống cự và đánh nó có 1 cái chúng mầy cũng bảo là Bú Fame, côn đồ, cướp của cướp bla bla. 

Giờ đó, chúng mầy tự ra đường mà bắt cướp, gì chứ riêng món đó là tao không thèm giành, càng không muốn vác cái thân xác này đi làm một việc mà bị lên án, bị chửi bới thậm tệ và bị phũi ơn như vậy. Một ngàn điều tốt đâu ai nhớ, thử giờ tao té một cái là nó bu vào chây cho mà coi.

Lên mạng chửi tao xong, tao mò tận nhà tẩn cho thì lại bảo côn đồ, lộng quyền. Còn không thì lại chối bay chối biến, nào là Facebook bị hack, nào là em chơi nét quên thoát nick Facebook ra. 

Tao sợ, tao rất sợ những thằng chưa từng gặp tao ngoài đời, chưa từng biết mặt mũi tao tròn méo ra sao nhưng lên Facebook viết bài phân tích, đánh giá về cuộc đời tao, kiểu như là con lãi trong bụng tao vậy đó.

Dĩ nhiên là tus này dành cho mấy đứa hay có thói sân si, ghen ăn tức ở. Mấy đứa xoè tay xin tiền ba mẹ đi mua smartphone xong lên Facebook bàn về cuộc sống của Putin, Trump chẳng hạn. Hoặc là mấy đứa được lớn lên và sinh ra trong căn nhà màu hồng, chưa bước ra xã hội và chưa va chạm nên vẫn rất chi là tự tin về bản thân và coi thường người khác. 

Còn anh chị em, bạn bè xưa giờ luôn đồng cam cộng khổ, trực tiếp hoặc gián tiếp cùng mình gỡ bỏ những bất cập, khó khăn trong xã hội này thì mình luôn yêu quý và kính trọng. 

Em hết ạ !!!

Quan điểm của tác giả

Theo cá nhân mình, việc anh Sin bị gọi là “bú fame” là hoàn toàn hư cấu, có ai mà đạt hàng trăm nghìn lượt theo dõi chỉ trong vài tuần? Có ai rảnh đem sinh mạng mình ra (bắt cướp) để bú fame, còn đứng ra quyên góp, vì ảnh đã có uy tín với mọi người và việc một người có uy tín đứng ra sẽ khiến người khác an tâm hơn và tỉ lệ “tham nhũng” sẽ thấp hơn.

Còn việc ảnh đi đây đi đó để lo “chuyện bao đồng” vì mình nghỉ, một người bức xúc khi thấy bất bình chắc chắn sẽ muốn điều tra làm rõ các vấn đề mình chưa rõ. Để cho cộng đồng, những người đang thắc mắc giống như mình được rõ. Cá nhân mình (Phong) tin rằng, việc anh Nguyễn Sin làm “trượng nghĩa” chứ không phải “bú fame”. Cứ vào xem bình luận các stt trên tường anh ấy sẽ rõ.

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH