Skip to content

Hết yêu, xin hãy buông tay

Trong tình yêu, điều hạnh phúc nhất đó chính là cùng nắm tay nhau thật chặt, để đi đến hết con đường dù cho có bao nhiêu chông gai và thử thách. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được hạnh phúc ấy.

Tình yêu đã hết là bởi rất nhiều lý do, mà chỉ có người trong cuộc mới có thể hiểu rõ nhất. Tuy nhiên có mấy ai có thể dễ dàng chấp nhận được đâu, bởi đã từng yêu nên không đành lòng buông bỏ đoạn đường tình yêu đó. Nhưng bạn ơi, dù bạn có là người thất bại trong chuyện tình yêu của mình đi chăng nữa. Thì.., nếu đã hết yêu rồi đừng cố níu kéo làm gì, bởi việc níu kéo suy cho cùng, vốn chẳng có thể mang lại kết quả như chúng ta hằng mong đợi đâu và nếu còn yêu, đâu ai dễ dàng lựa chọn để rời xa nhau bao giờ

Hết yêu, xin hãy buông tay

Việc níu kéo một người không còn yêu mình, là những điều mà mình sẽ nhận được, cũng chỉ thêm phần tổn thương, bởi nhũng điều mà mình làm lúc này, đâu còn là điều mà người kia muốn bận tâm đến nữa.

Nếu cứ ngốc nghếch cho rằng việc níu kéo sẽ khiến người kia hồi tâm chuyển ý, nhưng bạn có biết nếu mãi gieo trong lòng mình hy vọng như thế, thì đến cuối cùng cũng chỉ mỗi mình bạn ôm về cho bản thân một nỗi thất vọng mà thôi. Bởi điều mà bạn nhận được không phải sự hưởng ứng đến từ nữa kia, mà chỉ là sự lạnh lùng, có khi là đến tàn nhẫn. Vì khi không còn yêu nhau nữa, đến gặp mặt nhau người ta còn chẳng muốn, nói gì đến việc có thể vui vẻ để mà nhắc đến những chuyện đã qua, dù cho nó có từng hạnh phúc đến cỡ nào đi chăng nữa.

Cố chấp níu kéo một người, vốn đâu phải là điều khiến bạn có thể cảm thấy hạnh phúc hơn, mà thay vào đó sẽ là nổi đau và sự tiếc nuối hơn cho chính tình yêu đó. Thà cứ dũng cảm đối mặt còn hơn là phải lãng phí thời gian tâm sức của mình vào một người chẳng còn một chút tình cảm nào với mình nữa, để rồi sao tất cả những cố gắng chỉ có trái tim mình thêm đau đớn hơn…

Xem thêm: Có không giữ, mất đừng tìm, hay trân trọng những gì mình đang có

Và đừng bao giờ tự khiến bản thân mình trở nên đáng thương, để đi van xin lại một người có trái tim đã thay đổi, đó không phải là cách đâu. Bởi dù bạn là ai bạn cũng rất xứng đáng có một tình yêu đúng nghĩa và trọn vẹn, với một người đã không còn cần mình nữa thì cứ dứt khoát buông tay để người ta ra đi.

Khi một tình yêu đi qua, thứ mà nó để lại chính là hồi ức, thôi thì hãy cứ để lại trong nhau những hồi ức tốt đẹp, để sau này nhìn lại vẫn có thể mĩm cười và dành sự trân trọng cho nhau.

Thất tình.., thật ra mà nói cũng không quá dáng sợ đâu, bởi khi đã yêu ai cũng đã từng có 1 lần thất tình như thế, có thể sẽ đau lắm, nhưng rồi bạn cũng sẽ tìm ra được cách vượt qua nổi đau ấy mà thôi, dù là bằng cách này hay là cách khác. Nên thay vì tìm cách trì hoãn đối diện với việc chia tay bằng cách níu kéo, thì hãy cứ chấp nhận sự thật thôi, như thế sẽ tốt hơn nhiều phải không…

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH